Trang chủ » Công tác xã hội » Báo Sức khỏe & Đời sống cùng Nutricare trao tặng 40.000 ly sữa cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 17/7/2023, Bệnh viện Nhi Trung ương đón tiếp Báo Sức khỏe & Đời sống cùng Công ty cổ phần dinh dưỡng Nutricare đến thăm và trao tặng 40.000 ly sữa cho các bệnh nhi điều trị tại Trung tâm Ung thư - Bệnh viện Nhi Trung ương. Chương trình trao tặng sữa sẽ diễn ra trong 1 năm từ tháng 8/2023 đến tháng 8/2024.

Tham dự buổi lễ trao tặng sữa có Ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế; Ông Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống; Ông David Clark – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Y học Nutricare Hoa Kỳ; Ông Nguyễn Đức Minh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dinh dưỡng Nutricare.

Đón tiếp đoàn, về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có Ông Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện; Bà Bùi Ngọc Lan – Giám đốc Trung tâm Ung thư; Bà Phí Thị Quỳnh Anh – Trưởng phòng Công tác xã hội và đặc biệt là sự hiện diện của các gia đình bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện.

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần và góp phần nâng cao thể lực giúp các bệnh nhi chiến thắng bệnh tật, Đoàn đã trực tiếp đến ân cần hỏi thăm sức khoẻ, động viên các cháu và người nhà kiên trì điều trị, đồng thời trao tặng sữa cho các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung thư – Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đại diện Báo Sức khỏe & Đời sống và Nutricare trao tặng sữa cho các gia đình bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung thư – Bệnh viện Nhi Trung ương

Nhận quà tặng của chương trình, mẹ của bệnh nhi M.L (3 tuổi ở Lai Châu) rất xúc động gửi lời cảm ơn Bộ Y tế, Bệnh viện Nhi Trung ương và các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm, hỗ trợ các cháu và gia đình. “Hơn 1 tuần nay con bị viêm phổi nên lười ăn, số sữa này sẽ giúp con có thêm nguồn dinh dưỡng trong quá trình chiến đấu với bệnh tật. Gia đình cũng tiết kiệm được chi phí để thêm vào tiền thuốc cho con” – Chị P. vui vẻ nói.

Bé N.L vui vẻ hát bài “Bà ơi bà”, “Ba thương con” và trò chuyện cùng đại diện các nhà tài trợ

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng 40.000 ly sữa ngay sau đó, đại diện Bộ Y tế, Ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ Bà mẹ – Trẻ em cho biết, trong điều trị bệnh nhi ung thư, dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý đóng vai trò rất quan trọng giúp trẻ có sức khoẻ tốt hơn để chống lại bệnh. “Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của Nutricare với Báo Sức khoẻ & Đời sống để hỗ trợ sữa cho các bệnh nhi. Đây là chương trình có ý nghĩa lớn, thể hiện sự quan tâm, đóng góp của doanh nghiệp đối với sức khoẻ cộng đồng, đặc biệt là bệnh nhi ung thư…Chúng tôi cũng mong gia đình các cháu cố gắng, động viên con em mình điều trị, để các cháu mau khoẻ mạnh”.

Ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế phát biểu taị buổi lễ trao tặng sữa

Về phía Báo Sức khỏe & Đời sống, nhà báo Trần Tuấn Linh đã không giấu nổi xúc động khi trực tiếp trao quà cho bệnh nhi ung thư tại bệnh phòng. Ông bày tỏ mong muốn rằng 40.000 ly sữa được trao tặng sẽ tiếp sức cho các gia đình và bệnh nhi đang điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương vượt qua giai đoạn cam go chiến đấu với bệnh tật.

Ông Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống

Ông Nguyễn Đức Minh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dinh dưỡng Nutricare bày tỏ mong muốn được chia sẻ những giá trị mà Nutricare đã làm ra với cộng đồng, đặc biệt là đối tượng trẻ em, đồng thời kỳ vọng các cha mẹ sẽ hiểu hơn về vai trò của dinh dưỡng trong điều trị các bệnh lý của trẻ

Trong những năm qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã luôn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều nhà hảo tâm. Đáp lại những tình cảm trân quý và sự quan tâm đặc biệt của các đơn vị, nhà tài trợ dành cho Bệnh viện và các bệnh nhi, Ông Trịnh Ngọc Hải – Phó giám đốc Bệnh viện cho hay, mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận 4.000 – 5.000 trẻ đến thăm khám, khoảng 2.000 trường hợp bệnh nhi điều trị nội trú, trong số đó có nhiều trẻ mắc bệnh hiểm nghèo cần có phác đồ điều trị phù hợp, sự hỗ trợ của thiết bị y tế hiện đại và chế độ dinh dưỡng hợp lý để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Ông Trịnh Ngọc Hải – Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương gửi lời cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của các đơn vị, nhà hảo tâm dành cho Bệnh viện và các bệnh nhi

“Chúng tôi cảm ơn và đánh giá cao hành động cao đẹp này của Báo Sức khỏe & Đời sống và Nutricare, đây là nguồn động viên rất lớn với các bệnh nhi và gia đình trong quá trình điều trị…Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cam kết sẽ luôn nỗ lực hết sức để chăm sóc sức khỏe, điều trị cho các bệnh nhi tốt nhất, giúp các cháu sớm trở về với cuộc sống bình thường bên gia đình, được đi học trở lại và thực hiện những ước mơ của mình”.

Hy vọng trong thời gian tới, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Báo Sức khỏe & Đời sống, Công ty cổ phần dinh dưỡng Nutricare cùng các đơn vị, tổ chức trong cộng đồng nói chung, để các bệnh nhi không đơn độc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.

Thu Hương – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Công tác xã hội