Trang chủ » Công tác xã hội » Bệnh viện Nhi Trung ương tham gia “Chạy Vì Trái Tim”

Bệnh viện Nhi Trung ương tham gia “Chạy Vì Trái Tim”

Sáng 3/12, tại Công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, gần 100 cán bộ công nhân viên chức Bệnh viện Nhi Trung ương đã tích cực tham gia, hưởng ứng chương trình “Chạy vì trái tim 2017” để cổ động và kêu gọi quyên góp giúp các bệnh nhi bị bệnh tim có cơ hội đuợc phẫu thuật.

Đây là sự kiện chạy bộ từ thiện được diễn ra hàng năm nhằm gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trên cả nước, do Công ty Cổ Phần Gamuda Land (HCMC) phối hợp cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam tổ chức.

Có mặt từ rất sớm, TS.BS Nguyễn Lý Thịnh Trường – Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ, đây là chương trình có ý nghĩa rất nhân văn, qua đó, mọi người thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng và xã hội, đặc biệt là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khó khăn như các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh. Từ năm nay trở đi, Trung tâm Tim mạch Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục đồng hành cùng “Chạy vì trái tim” để chia sẻ và lan tỏa ý nghĩa thiện nguyện của chương trình.

Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp với số tiền quyên góp lên tới hơn 3,3 tỷ đồng. Như vậy sau 5 năm hoạt động, đến nay các ngày hội “Chạy Vì Trái Tim” đã gây quỹ được hơn 17 tỷ đồng, giúp hàng trăm bệnh nhi nghèo được kịp thời phẫu thuật tim để được lớn lên như bao trẻ em khỏe mạnh.

Trong năm 2017, Trung tâm Tim mạch Trẻ em phối hợp với Đoàn Thanh niên và CLB Thầy Thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã tổ chức 5 chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trên 15.000 trẻ em của các tỉnh phía Bắc. Hàng trăm trẻ được phát hiện bệnh và tiến hành phẫu thuật. Nhiều trường hợp gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Trái Tim Cho Em.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Rất đông các cán bộ nhân viện bệnh viện Nhi Trung ương đến từ sớm để tham gia chương trình

Các y bác sỹ trẻ tích cực hưởng ứng chương trình Chạy vì trái tim 2017

Nhiều  gia đình đưa các trẻ tham gia cổ động chương trình

Nhiều nghệ sỹ nổi tiếng tham gia Chạy vì trái tim

 Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chạy vì Trái tim trong những năm tiếp theo

Xuân Tùng

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh