Trang chủ » Y học thường thức » Bệnh viện Nhi Trung ương tiến hành ca phẫu thuật u nang ống mật chủ thứ 400

Bệnh viện Nhi Trung ương tiến hành ca phẫu thuật u nang ống mật chủ thứ 400

 

                    

        Sáng 04/07/2011, bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiến hành ca phẫu thuật bằng phương pháp nội soi cho bệnh nhân Lương Quang Huy-3 tuổi bị u nang ống mật chủ. Đây là ca bệnh thứ 400 tại bệnh viện Nhi trung ươngđược thực hiện bằng phương pháp nội soi.
         U nang ống mật chủ là một dị tật do ống mật chủ bị giãn bẩm sinh thành hình cầu hoặc hình thoi. Nguyên nhân gây bệnh được đề cập đến nhiều nhất là do còn tồn tại ống tụy mật chung làm cho dịch tụy trào ngược vào đường mật làm giãn ống mật chủ, có thể gây xơ gan, mật, nặng hơn nữa là dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.
          Trước đây, khi điều trị bệnh bằng phương pháp mổ mở, các bác sĩ phải rạch ở thành bụng một đường dài, cắt nhiều cơ. Phương pháp chữa trị truyền thống này không chỉ gây đau đớn cho người bệnh mà còn gây ra nguy cơ nhiễm khuẩn, để lại sẹo sau mổ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mĩ.
           Phương pháp mổ nội soi điều trị u nang ống mật chủ đã được tiến hành tại bệnh viện Nhi Trung ương từ tháng 1/2007. Mỗi năm, tại bệnh viện gần 100 bệnh nhân được phẫu thuật thành công bằng phương pháp tiên tiến này trong đó bệnh nhân nhỏ nhất gần 2 tháng tuổi. Với lĩnh vực này, giáo sư Nguyễn Thanh Liêm cùng các cộng sự đã được mời trình diễn phẫu thuật tại các hội nghị lớn ở Đài Loan, Phillipine. Tại các hội nghị và hội thảo quốc tế, những báo cáo của các bác sĩ bệnh viện Nhi được các bạn đồng nghiệp đánh giá cao, gây được tiếng vang trên thế giới.
           Ca phẫu thuật u nang ống mật chủ thứ 400 đánh dấu mốc quan trọng trong sự trưởng thành và phát triển của lĩnh vực phẫu thuật nội soi ở bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và của nền y khoa Việt Nam nói chung. Với những thành công thu được từ phương pháp điều trị tiên tiến này, bệnh viện Nhi Trung ương đã góp phần đưa tên tuổi ngành ngoại khoa Việt Nam lên bản đồ nhi khoa thế giới. Việt Nam đã trở thành một trong những trung tâm điều trị U nang ống mật chủ hàng đầu được thế giới công nhận.

 Chuyên mục: Y học thường thức

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh