Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức thành công lớp tập huấn trực tuyến “Một số bệnh truyền nhiễm nhi thường gặp”

Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức thành công lớp tập huấn trực tuyến “Một số bệnh truyền nhiễm nhi thường gặp”

Lớp tập huấn do Trung tâm Chỉ đạo tuyến phối hợp với Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức từ ngày 03-13/12/2021, thu hút hơn 230 học viên đến từ 46 Bệnh viện và Trung tâm Y tế tuyến huyện và tuyến tỉnh trên khắp cả nước. 

Buổi tập huấn cung cấp nhiều thông tin hữu ích, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho cán bộ y tế về các nội dung liên quan đến bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ em như chân tay miệng, sốt xuất huyết, cúm, ho gà, sởi và sốt phát ban, thủy đậu, quai bị, lao, hội chứng lỵ, nhiễm trùng huyết, viêm màng não nhiễm khuẩn,…

TS.BS Đỗ Thiện Hải – Trưởng khoa Nội, Trung tâm Bệnh nhiệt đới phát biểu bế mạc buộc tập huấn (Ảnh: Xuân Tùng)

TS.BS Đỗ Minh Loan – Giám đốc Trung tâm Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Nhi Trung ương mong muốn, các học viên sau khi tham dự khóa tập huấn không chỉ được trau dồi thêm về kỹ năng lâm sàng trong công tác chẩn đoán và theo dõi, mà còn được cập nhật thêm những kiến thức mới nhất về phương pháp điều trị, chăm sóc và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em.

Phát biểu tại lớp tập huấn, TS.BS Đỗ Thiện Hải – Trưởng khoa Nội, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, cho biết: “Việc hỗ trợ nâng cao trình độ chuyên môn cho các y, bác sĩ đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Khi đã nắm chắc kiến thức và kỹ năng lâm sàng, các bác sĩ có thể xử trí các ca bệnh ngay tại y tế cơ sở mà không phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Từ đó giúp giảm tải cho tuyến trên, giảm áp lực nguồn ngân sách sử dụng cho BHYT, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình người bệnh. Ngoài ra, việc nắm vững hiểu biết về các bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ em cũng giúp thực hiện công tác tuyên truyền kiến thức về phòng chống nguy cơ cho người dân trên địa bàn và các vùng lân cận một cách tốt nhất”.

Bên cạnh các nội dung chuyên đề về kiến thức cơ bản các bệnh truyền nhiễm nhi thường gặp, các học viên còn được giảng viên hướng dẫn thực hành kỹ thuật chọc và phân tích kết quả dịch não tủy (Ảnh: Thu Hằng)

Lớp tập huấn tiếp cận phương pháp học tập mới, tăng tương tác đa chiều giữa giảng viên và học viên thông qua việc chia sẻ những ca bệnh điển hình, ca bệnh phức tạp; khuyến khích các học viên cùng thảo luận với các chuyên gia để đưa ra phương án điều trị hiệu quả nhất, từ đó rút ra được kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Bên cạnh các nội dung chuyên đề về kiến thức cơ bản các bệnh truyền nhiễm nhi thường gặp, các học viên còn được giảng viên hướng dẫn thực hành kỹ thuật chọc và phân tích kết quả dịch não tủy trên bệnh nhân tại khoa lâm sàng.

Lớp học có phương pháp tiệp cận mở, tăng tương tác giữa giảng viên và các nhân viên y tế tại các bệnh viện và trung tâm y tế (Ảnh: Thu Hằng)

Kết thúc khóa tập huấn, rất nhiều phản hồi tích cực đã được ghi nhận. Bác sĩ Nguyễn Hà Trang – Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Sản nhi Lào Cai chia sẻ: “Nội dung bài giảng được xây dựng rất chi tiết và bổ ích. Chúng tôi không chỉ được củng cố thêm kiến thức mà còn là dịp được các giảng viên đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ “cầm tay chỉ việc”, thực hành tại chỗ. Buổi tập huấn có ý nghĩa rất lớn đối với các các bộ y tế tuyến dưới, đặc biệt là các bác sĩ đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, khó có điều kiện xuống Hà Nội học tập như chúng tôi”.

Thu Trà – Phòng Truyền thông và Chăm sóc khách hàng

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh