Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Buổi “Gặp mặt các cán bộ, viên chức, người lao động nghỉ chế độ hưu trí trong năm 2023 Bệnh viện Nhi Trung ương” ấm áp và xúc động

Trong không khí vui mừng cả nước chào đón năm mới 2024, sáng ngày 5/1, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức buổi “Gặp mặt cán bộ hưu trí năm 2023 và tháng 01/2024”. Buổi gặp mặt diễn ra ấm áp, thân tình với sự tham gia của Ban lãnh đạo Bệnh viện, đại diện các Khoa, Phòng, Trung tâm và đặc biệt là với sự tham gia đông đủ của các cán bộ hưu trí.

Buổi gặp mặt là chương trình tri ân ý nghĩa dành cho các cán bộ hưu trí

Cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Nhi Trung ương những năm qua đã luôn nỗ lực phấn đấu, cống hiến cả trí tuệ và sức khỏe cho công việc, đóng góp cho sự phát triển vững mạnh của Bệnh viện và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam. Buổi gặp mặt là dịp để Ban lãnh đạo Bệnh viện thể hiện lòng biết ơn, tri ân đến những cống hiến của các cán bộ hưu trí và cũng là dịp giúp các cán bộ gặp mặt, ôn lại kỷ niệm xưa nhân dịp đầu năm 2024.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện gửi lời thăm hỏi thân tình, lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng năm mới tới toàn thể các cán bộ hưu trí cùng gia đình, đồng thời tôn vinh những đóng góp rất tích cực, hiệu quả của đội ngũ cán bộ đi trước với sự nghiệp phát triển Bệnh viện: “Nhờ có buổi gặp mặt ý nghĩa hôm nay,tôi có cơ hội được ngắm lại những gương mặt thân quen của các cán bộ, nhân viên đã gắn bó với Bệnh viện Nhi Trung ương trong suốt nhiều năm. Năm 2023 là một năm có nhiều thử thách, khó khăn trong công tác khám, chữa bệnh và điều hành Bệnh viện do có sự tác động không nhỏ của đại dịch, sự thay đổi của mô hình bệnh tật Nhi khoa, cũng như các cơ chế trong cung ứng thiết bị vật tư y tế. Mặc dù vậy, Bệnh viện chúng ta vẫn gặt hái được nhiều thành công, có gần 1,2 triệu bệnh nhi đến khám, gần 120 nghìn bệnh nhi điều trị nội trú (cao nhất từ trước đến nay), trong đó có rất nhiều ca bệnh nặng, phức tạp, đòi hỏi các y bác sĩ phải thực hiện khối lượng công việc rất lớn và áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến trong điều trị, chăm sóc. Để có được những thành công ấy, ngoài sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc thì vai trò quan trọng nhất chính là công sức lao động của tất cả cán bộ, viên chức, người lao động. Ở mỗi vị trí việc làm, tôi rất tự hào khi thấy các anh chị đều say mê làm việc, cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của Bệnh viện.”

PGS.TS Trần Minh Điển cũng bày tỏ mong muốn các cán bộ hưu trí vẫn sẽ tiếp tục dõi theo và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình để giúp đỡ cho các thế hệ kế cận

Thay mặt cho các cán bộ hưu trí, BSCKII Vũ Thị Minh Hiền – nguyên Phó Trưởng khoa Hóa Sinh bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo đối với các cán bộ đã nghỉ hưu: “Tôi rất vui mừng khi được tham dự buổi gặp mặt ấm áp hôm nay, tôi tin rằng các anh chị ở đây cũng đều đang cảm thấy xúc động giống tôi. Như PGS.TS Trần Minh Điển đã chia sẻ, dù 2 năm qua ngành Y tế và Bệnh viện đã trải qua nhiều khó khăn chung, nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của Ban lãnh đạo, toàn thể viên chức, người lao động, Bệnh viện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gặt hái được nhiều thành tựu. Tôi mãi tự hào là nhân viên của Bệnh viện Nhi Trung ương và xin chúc Bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.”

BSCKII Vũ Thị Minh Hiền – nguyên Phó Trưởng khoa Hóa Sinh

ĐDCKI Nguyễn Thị Thu Hà – Điều dưỡng Trưởng khoa Chỉnh hình chia sẻ về những năm gắn bó với Bệnh viện, được sống trong tình yêu thương, đùm bọc, tình đoàn kết, được tạo cơ hội để học tập, làm việc và phát huy hết năng lực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em Việt Nam

TS.BS Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cũng gửi tới các cán bộ hưu trí lời chúc năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng

Gặp mặt cán bộ hưu trí là hoạt động thường niên thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm, sự quan tâm của Bệnh viện đối với các thế hệ đi trước. Gặp lại nhau trong một buổi sáng đầu năm mới, các cán bộ hưu đã mang đến không khí nồng ấm qua những lời chia sẻ thân tình, những câu chuyện cảm động về tình bạn, tình đồng nghiệp,… Hy vọng rằng các cán bộ sẽ luôn nhớ mãi về mái nhà chung Bệnh viện Nhi Trung ương với những kỷ niệm tốt đẹp, đáng quý nhất.

Ban lãnh đạo Bệnh viện và cán bộ hưu trí chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu