Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Hội thảo - Hội nghị » Chuyên gia hàng đầu thế giới chia sẻ, cập nhật tiến bộ y khoa trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý thận tiết niệu trẻ em

Chuyên gia hàng đầu thế giới chia sẻ, cập nhật tiến bộ y khoa trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý thận tiết niệu trẻ em

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sĩ trong lĩnh vực thận tiết niệu trẻ em. Vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương, Hội Thận - Tiết niệu, Lọc máu và Ghép tạng trẻ em Việt Nam - VPUNDTA phối hợp với Hội Thận Nhi Thế giới – IPNA tổ chức thành công Hội thảo “Cập nhật bệnh lý thận tiết niệu Nhi khoa 2023”.

Tại Hội thảo các chuyên gia đến từ Hội Thận Nhi Thế giới – IPNA đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, cập nhật các tiến bộ y khoa trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thận tiết niệu ở trẻ em.

Hội thảo thu hút gần 400 đại biểu là các chuyên gia, bác sĩ, đến từ khắp các bệnh viện, các trường đại học Y dược trên toàn quốc tham dự

Một số bệnh lý về thận tiết niệu ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe toàn cầu, đặc biệt là sức khỏe trẻ em như tổn thương thận cấp, nhiễm trùng tiết niệu, viêm thận lupus… Chính vì vậy, việc chẩn đoán và điều trị sớm các bệnh lý ở thận tiết niệu Nhi sẽ đem lại hiệu quả cao, giảm thời gian điều trị, tỷ lệ tử vong và tiến triển thành bệnh thận mạn để giúp trẻ sớm quay về với cuộc sống bình thường.

TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo là cơ hội để bác sĩ chuyên ngành thận, tiết niệu trên cả nước tham gia giao lưu, cập nhật và ứng dụng các kỹ thuật y khoa hữu ích, trau dồi và trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả trong điều trị cho người bệnh.

GS.TS. Larry A. Greenbaum – Giám đốc điều hành lâm sàng, Trung tâm y khoa Atlanta – Hoa Kỳ phát biểu và trình bày báo cáo tại Hội thảo

Giới thiệu sơ lược về Hội Thận Nhi Thế giới – IPNA và những chương trình đào tạo, học bổng,…mà IPNA đã và đang thực hiện mang lại hiệu quả cao được GS.TS Larry A.Greenbaum chia sẻ rất tâm huyết tại chương trình. Đặc biệt là việc nỗ lực phổ biến kiến thức đến các y bác sĩ ở những khu vực cần được chăm sóc nhất trên thế giới về bệnh thận ở trẻ em. Đồng thời ông cũng đánh giá cao những thành tựu mà Bệnh viện Nhi Trung  ương đã đạt được vừa qua.

GS.TS Larry A.Greenbaum hy vọng rằng thông qua chương trình lần này sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng chẩn đoán, điều trị, qua đó, giúp chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho trẻ em mắc bệnh thận tại Việt Nam.

GS.TS. Larry A. Greenbaum đã tặng sách về bệnh lý thận nhi khoa cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Tại Hội thảo, các bác sĩ đã được cung cấp các kiến thức tổng quan, chia sẻ kinh nghiệm, cập các tiến bộ y khoa trong điều trị các bệnh về thận tiết niệu Nhi khoa, cụ thể:

 • TS. Larry A. Greenbaum – Giám đốc điều hành lâm sàng, Trung tâm y khoa Atlanta – Hoa Kỳ đã chia sẻ 2 chủ đề: Viêm thận Lupus và Toan hoá ống thận.
 • TS Kimberly J. Reidy – Trưởng khoa Thận Nhi, Bệnh viện Trẻ em, Monterfiore, Hoa kỳ đã chia sẻ 2 chủ đề: Tổn thương thận cấp và Nhiễm trùng tiết niệu.
 • TS George J. Schwartz – Giám đốc Trung tâm Hoá sinh CkiD và Labo GFR, Đại học y khoa Rochester, Hoa Kỳchia sẻ chủ đề: Đo lường eGFR ở nhóm trẻ em khỏe mạnh và nhóm mắc bệnh lý thận tiết niệu.

Với các kiến thức này sẽ góp phần giúp các bác sĩ chuyên ngành tiết niệu, thận học nâng cao hiệu quả trong điều trị bệnh lý về thận tiết niệu cho người bệnh.

Nhiều câu hỏi về những tình huống lâm sàng thực tế của các đại biểu tham dự Hội thảo đã được các chuyên gia giải đáp đầy đủ.

Hy vọng rằng việc trao đổi, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm phong phú từ các chuyên gia hàng đầu đến từ Hội Thận Nhi Thế giới – IPNA sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mắc bệnh thận, qua đó, giúp trẻ sớm quay về với cuộc sống bình thường, giảm tỷ lệ tử vong.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

GS.TS Trần Đình Long – Chủ tịch Hội Thận – Tiết niệu, Lọc máu và Ghép tạng trẻ em Việt Nam phát biểu và đồng chủ trì tại chương trình hội thảo

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

 • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
 • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em