Trang chủ » Công tác xã hội » Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương phòng, chống dịch Covid -19

Sáng ngày 19/08/2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghệ CMC (CMC) đã trao tặng Bệnh viện Nhi Trung ương vật tư tiêu hao phòng chống dịch Covid -19 trị giá 1 tỷ đồng

Ông Nguyễn Thành Lưu, Trưởng Ban Marketing và Truyền thông,thay mặt Ban lãnh đạo và CBNV Công ty Cổ phầnTập đoàn Công nghệ CMC trao hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: Minh Hạnh)

Gói vật tư tiêu hao do Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghệ CMC trao tặng Bệnh viện Nhi Trung ương gồm: 3000 bộ phòng hộ chuyên dụng cấp độ 2 (Mũ, Khẩu trang y tế, Găng, Kính); 3000 khẩu trang N95 tiêu chuẩn FDA/-1860/1870;  30.000 que tăm bông đàn hồi lấy dịch tụy hầu;  48.000 đầu côn có phin lọc 0.1 – 10ul, 20.000 ống ly tâm nhựa đáy nhọn vô trùng 5ml.

Tại buổi lễ trao tặng, Ông Nguyễn Thành Lưu, Trưởng Ban Marketing và Truyền thông,Công ty Cổ phầnTập đoàn Công nghệ CMC đã thay mặt Ban Lãnh đạo và hơn 3600 cán bộ nhân viên CMC bày tỏ sự chia sẻ, thấu hiểu những khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch; đồng thời mong muốn số vật tư tiêu hao trao tặng Bệnh viện Nhi sẽ góp phần bảo vệ an toàn cho đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhi và gia đình người bệnh trong cuộc chiến chống Covid-19.

Thay mặt Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện, Ths. Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương trân trọng cảm ơn Ban Lãnh đạo và toàn thể người lao động CMC đã kịp thời quan tâm, động viên tinh thần và hỗ trợ Bệnh viện những vật tư, thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 rất thiết thực, hiệu quả.

Ths. Trịnh Ngọc Hải chia sẻ: “Là Bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa trong cả nước, thời gian qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tham gia rất tích cực và triển khai rất nhiều giải pháp nhằm đảm bảo công tác khám chữa bệnh hiệu quả, vừa hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Được Bộ y tế giao triển khai công tác an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho nhân viên y tế và các đối tượng thuộc các cơ quan Trung ương, Bộ/ngành và tổ chức quốc tế tại Hà Nội, đến nay, Bệnh viện đã thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho gần 100 nghìn người an toàn, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.”

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, Bệnh viện Nhi Trung ương được Bộ Y tế giao thành lập Trung tâm hồi sức bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Long, xây dựng tại khu nhà 4 tầng của Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Long, với quy mô 200 giường bệnh, nhằm điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch tại 3 tỉnh: Vĩnh Long, Đồng Tháp và An Giang. Ngày 17/8/2021 Trung tâm đã đi vào hoạt động. Theo kế hoạch, có khoảng 350 y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương tham gia vào công tác cấp cứu và chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam của Tổ quốc.

Vy Hiếu – Thu Hương

Chuyên mục: Công tác xã hội