Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương Nhiệm kỳ 2022 – 2027

Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương Nhiệm kỳ 2022 – 2027

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hướng tới Đại hội Đoàn các cấp. Chiều ngày 22/4/2022, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã tổ chức thành công tốt đẹp.

Đại hội Đoàn là sự kiện chính trị quan trọng trong công tác đoàn thể, là diễn đàn của tuổi trẻ. Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 là dịp quan trọng để tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi Trung ương nhiệm kì 2022 – 2027; xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ mới. Đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi, không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên thanh niên bệnh viện.

Đồng chí Phạm Thị Tâm – Quyền Bí thư Quận đoàn Đống Đa phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Trọng Sơn – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội, đồng chí Phạm Thị Tâm – Quyền Bí thư Quận đoàn Đống Đa; PGS.TS Phạm Duy Hiền–Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; Ths.Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; TS.Trần Văn Học – Chủ Tịch Công đoàn Bệnh viện, đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng ban chức năng và các Bí thư Đoàn thanh niên một số Bệnh viện trên địa bàn Thành phố,…cùng 160 đại biểu chính thức đại diện cho 894 đoàn viên trong bệnh viện đã về dự Đại hội.

PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hiện, Đoàn thanh biên bệnh viện có 894 Đoàn viên thanh niên với 16 chi đoàn. Trong những năm qua, ĐVTN Bệnh viện đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ, luôn bám sát sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy Bệnh viện, của Đoàn cấp trên, tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời và hiệu quả các hoạt động công tác Đoàn… Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, đổi mới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi Trung ương đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Cụ thể: 

 • Ban chấp hành Đoàn thanh niên của Bệnh viện đã làm rất tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, Tích cực giáo dục bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giác ngộ, phấn đấu rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trong cả nhiệm kỳ 2017 – 2022, đã có gần 50 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng…
 • Đoàn Thanh niên Viện đã cử trên 100 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia các chương trình tình nguyện do Quận Đoàn Đống Đa, Thành Đoàn – Hội Thầy thuốc trẻ TP. Hà Nội, Đoàn TN Cơ quan Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa… phát động, tổ chức. 
 • Hoạt động hiến máu tình nguyện được BCH Đoàn Thanh niên Bệnh viện đặc biệt quan tâm, chỉ đạo triển khai đến các Chi đoàn. Trung bình mỗi năm, đoàn viên, thanh niên Bệnh viện đã hiến trên từ 500 – 600 đơn vị máu, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 dẫn đến thiếu hụt nguồn máu nghiêm trọng.  

 • Định kỳ hàng năm, Đoàn thanh niên Bệnh viện cũng phối hợp với Công đoàn tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao sâu rộng, sôi nổi trong các chi đoàn, tổ công đoàn..
 • Trong phong trào nghiên cứu khoa học, triển khai thực hiện các kỹ thuật mới, đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng xung kích đi đầu.Tại Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVIII – XXIX  (năm 2019 – 2021): Đạt 02 giải Nhất và 02 giải nhì với đề tài “Kỹ thuật thay máu tự động cho trẻ sơ sinh vàng da bệnh lý” và đề tài “Ứng dụng kỹ thuật Realtime đa mồi MuDT trong chẩn đoán 19 tác nhân virút và 7 tác nhân vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp ở trẻ em…. Nhiều bác sĩ, điều dưỡng trẻ tham gia các đề tài cấp cơ sở, có các đề tài được báo cáo tại hội nghị trong và ngoài nước.
 • Đặc biệt trong cuộc chiến chống dịch COVID – 19, các đoàn viên luôn xung kích, tích cực tham gia tuyến đầu chống dịch. Hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên tham gia làm hàng nghìn tấm chắn giọt bắn cho nhân viên y tế.. Đặc biệt, có hơn 140 đoàn viên, thanh niên của Bệnh viện tự nguyện xung phong tham gia công tác chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh Vĩnh Long và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ Y tế, UBND TP. Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, UBND Tỉnh Vĩnh Long ghi nhận, đánh giá cao và tặng bằng 
 • Với những thành tích đã đạt được, Bệnh viện Nhi Trung ương nhiều năm liền được nhận Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối Y dược của Quận Đống Đa cùng nhiều Bằng khen, giấy khen các cấp.

Những kết quả mà Đoàn Thanh niên Bệnh viên đạt được trong những năm qua luôn nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Quận đoàn Đống Đa, Đảng ủy, Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa, phòng và trung tâm trong Bệnh viện. Các đồng chí trong  Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện luôn đoàn kết, gương mẫu, xung kích đi đầu, năng động sáng tạo, chỉ đạo Đoàn viên Bệnh viện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Trao tặng bằng khen cho Đoàn viên thanh niên Bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS.TS Phạm Duy Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện ghi nhận, biểu dương những cố gắng và thành tích đạt được của Đoàn Thanh niên trong việc góp sức xây dựng Bệnh viện phát triển lớn mạnh, Đồng thời, Đồng chí chỉ rõ những nội dung chính .Đoàn Thanh niên cần làm tốt hơn trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, cụ thể như:

 • Thứ nhất: Cụ thể hóa Nghị Quyết đại hội XII của Đảng, các nghị quyết của BCH Đảng bộ Bệnh viện thành những chủ trương, hoạt động chính của Đoàn, gắn liền với nhiệm vụ Chính trị của Bệnh viện, công tác chuyên môn như khám chữa bệnh, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng..
 • Thứ hai: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…Luôn trau dồi đạo đức chuyên môn, tay nghề, dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, cầu tiến bộ…
 • Thứ ba: Luôn xung phong đi đầu trong thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số trong bệnh viện, có nhiều sáng kiến cải tiến kĩ thuật trong công tác chuyên môn, tích cực hội nhập sáng tạo với thế giới….Tiếp tục nêu cao tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng, xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh..

PGS.TS Phạm Duy Hiền nhấn mạnh Đảng ủy, Ban Giám đốc sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện Đoàn thanh niên phát triển lớn mạnh, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Bệnh viện.

Cũng tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thị Tâm – Quyền bí thư Quận đoàn Đống Đa đã đánh giá cao những gì Đoàn TN Bệnh viện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và nêu ra một số tồn tại, hạn chế để BCH Đoàn nhiệm kỳ tới khắc phục.

Các đồng chí Đoàn viên tiến hành bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2022-2027

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội bầu BCH đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu 15 đồng chí là những cán bộ đoàn xuất sắc, có phẩm chất đạo đức tốt, tri thức, sức khoẻ và năng lực công tác đoàn, đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của tuổi trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận đoàn Đống Đa nhiệm kỳ 2022 – 2027 với 02 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Với niềm tin vào sự thành công của Đại hội, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, hội tụ sức trẻ để vượt qua mọi khó khăn, góp phần quan trọng thiết lập môi trường khám chữa bệnh an toàn, phát triển, mang đến dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh.

Một số hình ảnh đẹp tại Đại hội:

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

 • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
 • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

  *** Áp dụng tại Trung tâm Quốc tế ***