Trang chủ » Công tác xã hội » Chương trình “Âm nhạc và hòa nhạc cho trẻ em” đến với các em nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương

Chương trình “Âm nhạc và hòa nhạc cho trẻ em” đến với các em nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều 26/04, một bữa tiệc âm nhạc mang tên “Âm nhạc và hòa nhạc cho trẻ em” đã đến với các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Chương trình là món quà mà phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội tổ chức với mong muốn âm nhạc sẽ là món ăn tinh thần cho các bệnh nhi, giúp các em có những phút giây thư thái, yêu đời, cân bằng về tâm sinh lý trong những ngày điều trị tại bệnh viện.

Tham dự chương trình có  ngài Wojciech Gerwei- Đại sứ Ba Lan, cô Malina Sarnowska nhà giáo dục âm nhạc, các bạn sinh viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, đại diện bệnh viện Nhi Trung ương cùng bệnh nhi và các gia đình người bệnh.

Theo các chuyên gia y tế, âm nhạc có tác động cả về thể chất và tinh thần đối với ngay cả những người đang khỏe mạnh. Âm nhạc kích thích những hoạt động về thể chất, mang lại cảm giác phấn chấn, giúp con người trở nên bền bỉ và hăng hái hơn.

Với người bệnh, trị liệu âm nhạc luôn mang lại kết quả khả quan. Liệu pháp này giúp bệnh nhân giảm căng thẳng, tăng cường sức khoẻ về mặt tinh thần, gia tăng khả năng tái phục hồi cơ thể sau thời gian điều trị bệnh cũng như hỗ trợ một cách tích cực cho quá trình giao tiếp.

Với sự dẫn dắt và tổ chức khéo léo của cô giáo Malina và các nghệ sĩ nhí, các em nhỏ tham dự chương trình như đang tham gia vào một chuyến du ngoạn đầy hấp dẫn trong rừng. Các em được cảm nhận tiếng chim hót, tiếng sóc chạy và gần gũi với thiên nhiên thông qua các bản nhạc do cô Malina và các học trò biểu diễn trên nhiều loại nhạc cụ như piano, cello, sáo… Cả khán phòng  tràn ngập bầu không khí nhẹ nhàng, thư giãn, vui tươi.

Thay mặt các cán bộ y tế Bệnh viện Nhi TW và các gia đình bệnh nhi, PGS. TS Lê Thị Minh Hương gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức chương trình đồng thời bày tỏ hy vọng  các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi TW sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng để có thêm nghị lực trong hành trình chiến đấu chống lại bệnh tật.

Một số hình ảnh tại chương trình

Ngài đại sứ Ba Lan phát biểu khai mạc chương trình 

Các tiết mục nghệ thuật do cô giáo Malina và các bạn sinh viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam biểu diễn

Các em nhỏ và cha mẹ đều háo hức tham gia.

Chương trình để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng những người tham gia 

Lê Mai-Minh Hạnh 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh