Trang chủ » Công tác xã hội » Đến với nhân dân vùng lũ Trạm Tấu- Yên Bái

Đến với nhân dân vùng lũ Trạm Tấu- Yên Bái

Vượt qua cung đường đầy gian nan và hiểm trở, đoàn khám bệnh tình nguyện của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tới với các xã chịu thiệt hại nặng nề nhất do lũ của tỉnh Yên Bái.

Đoàn đã tiến hành khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho 800 trẻ em tại 2 xã khó khăn là Hát Lừu, Xà Hồ và bản Công thuộc huyện Trạm Tấu, Yên Bái, thăm hỏi và hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra. Tại trạm Y tế xã Hát Lừu, Đoàn đã tặng quà và thuốc nhằm hỗ trợ điều kiện y tế cho địa phương. Toàn bộ kinh phí của chương trình tình nguyện do cán bộ nhân viên bệnh viện Nhi Trung ương đóng góp cùng các nhà hảo tâm đã chung tay với chương trình.

Vượt qua nhiều cung đường khó khăn và hiểm trở, đoàn tình nguyện đã đến được với những xã tại vùng tâm lũ Yên Bái

Ths Lê Nam Thắng – phó trưởng khoa Thần kinh, Ths Dương Thị Minh Thu – trưởng phòng Công tác Xã hội, BS Trần Thanh Hằng – Bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện Nhi Trung ương đại diện thăm và tặng kinh phí các hộ có thiệt hại nặng nề nhất về người và vật chất.

Các trẻ được các bác sỹ thuộc Đoàn thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương khám và tư vấn tận tình cho phụ huynh trẻ

Tặng quà và kinh phí hỗ trợ những gia đình khó khăn nhất đối với 2 xã Hát Lừu và Xà Hồ. Toàn bộ kinh phí được quyên góp từ sự đóng góp của tất cả cán bộ bệnh viện Nhi Trung ương và nhà hảo tâm cùng chung tay.

Sự sẻ chia của bệnh viện Nhi Trung ương đến với bà con vùng lũ Yên Bái thực sự kịp thời và nhiều ý nghĩa.

Xuân Tùng

Chuyên mục: Công tác xã hội