Trang chủ » Công tác xã hội » Đoàn công tác của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đoàn công tác của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều ngày 24/2, Đoàn công tác của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc Hội do bà Lê Thị Nguyệt - Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khen ngợi, đánh giá cao sự nỗ lực và những thành tựu Bệnh viện Nhi Trung ương đạt được trong thời gian qua; đồng thời Phó Chủ nhiệm Ủy ban chia sẻ, chuyến thăm và làm việc lần này là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn công tác nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam, nhằm tri ân những cống hiến của đội ngũ các chiến sĩ áo trắng trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý và điều hành Bệnh viện Nhi Trung ương đã báo cáo tình hình hoạt động chung của Bệnh viện trong thời gian vừa qua.

Theo PGS.TS Trần Minh Điển, Bệnh viện Nhi Trung ương là Bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa trên cả nước. Mỗi ngày, Bệnh viện tiếp đón từ 3.500 – 5.500 trẻ em đến khám và điều trị ngoại trú, 2.000 trẻ em điều trị nội trú với nhiều mặt bệnh phức tạp. Để đáp ứng tối đa nhu cầu khám chữa bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương đã không ngừng đầu tư, xây dựng, cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng, chú trọng phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, bằng những nỗ lực không mệt mỏi, Bệnh viện đã khẳng định được vị thể của mình, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhà nước cũng như sự trông đợi của nhân dân trong công cuộc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Thay mặt các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện, PGS.TS Trần Minh Điển trân trọng gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, thăm hỏi và động viên của Đoàn công tác Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội. PGS.TS Trần Minh Điển khẳng định sẽ tiếp tục cùng tập thể, lãnh đạo Bệnh viện phát huy tinh thần đoàn kết, kế thừa những thành tích đạt được, nêu cao trách nhiệm, phấn đấu xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội, xứng đáng là Bệnh viện Nhi khoa đầu ngành của Bộ Y tế.

Đoàn công tác và đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đại biểu đã lắng nghe những tham vấn của đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương về một số lĩnh vực y tế như: luật khám chữa bệnh từ xa, luật BHYT, y học dự phòng và các vấn đề về chế độ đãi ngộ đối với cán bộ y tế làm trong ngành này.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của tập thể y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương nói chung trong công tác chuyên môn đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp liên quan đến chính sách của Bệnh viện trong lĩnh vực y tế.

Lê Mai – Minh Hạnh

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh