Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Gặp mặt tri ân nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

Gặp mặt tri ân nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

Chiều 26/7/2023, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức buổi gặp mặt tri ân đối với cán bộ, nhân viên đang công tác tại Bệnh viện, là con em gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Buổi họp mặt có sự tham dự của PGS.TS Trần Minh Điển Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, TS.BS Cao Việt Tùng  Phó Giám Đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, Công đoàn cùng lãnh đạo một số khoa phòng trong bệnh viện và cán bộ nhân viên, người lao động là con em của gia đình thương binh, liệt sĩ.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện chụp hình lưu niệm với viên chức, người lao động là con em của gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng

Ban lãnh đạo Bệnh viện chụp hình lưu niệm với viên chức, người lao động là con em của gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng

Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh  giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí thiêng liêng hướng về ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, các đại biểu tham dự buổi gặp mặt đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày này, qua đó thấm nhuần sâu sắc về truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc ta, cũng như sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và của Đảng uỷ, Ban Giám đốc bệnh viện đối với các đối tượng Thương binh, thân nhân Liệt sĩ và người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc bệnh viện chia sẻ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện thay mặt cho Ban lãnh đạo, tập thể cán bộ nhân viên, người lao động Bệnh viện Nhi Trung ương, gửi lời thăm hỏi ân cần và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các gia đình có công với cách mạng, có con em đang là bác sĩ và nhân viên y tế đang công tác Bệnh viện. Đồng chí cho biết thời gian qua hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, động viên tinh thần viên chức, người lao động là con em gia đình thương binh, liệt sĩ luôn được Đảng ủy, Ban Giám Đốc Bệnh viện thường xuyên quan tâm chỉ đạo bằng nhiều hình thức thiết thực nhất.

Đồng chí Giám đốc bệnh viện cũng đánh giá cao những đóng góp cũng như tinh thần trách nhiệm của các viên chức, người lao động là con em gia đình thương binh, liệt sĩ trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viên sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí có thêm động lực, không ngừng phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện, làm tốt sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

BS CKII Phạm Quốc Khương – Phó Trưởng khoa Điều trị tự nguyện chia sẻ tại buổi lễ

Đại diện cho các cán bộ, nhân viên là thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ, BS CKII Phạm Quốc Khương – Phó Trưởng khoa Điều trị Tự nguyện, Bệnh viện Nhi Trung ương đã xúc động phát biểu: “Cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm chân thành của Đảng ủy, Ban giám đốc, các tổ chức Đoàn của Bệnh viện đã dành cho các gia đình thương binh, liệt sĩ trong suốt những năm qua. Những tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm của Bệnh viện đã trở thành nét đẹp truyền thống và là nguồn động viên cho chúng tôi cố gắng phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa góp phần xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương ngày càng phát triển”.

Nhân dịp này, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện cũng đã trao quà động viên để các cán bộ, nhân viên tiếp tục phát huy trí tuệ của mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Vy Hiếu
Ảnh: Lê Hiếu