Trang chủ » Công tác xã hội » Giáng sinh yêu thương 2022: Mang không gian cổ tích đến với các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Trong miền ký ức trẻ thơ, Giáng sinh là một ngày lễ thật đẹp gắn liền với hình ảnh ông già Noel nhân hậu mặc bộ quần áo màu đỏ, đội mũ đỏ cùng chòm râu trắng tinh cưỡi cỗ xe tuần lộc đến tận nhà tặng quà cho các em bé ngoan. Trong khi những bé thơ may mắn trên mọi miền Tổ quốc đang háo hức đón chờ những món quà Noel rực rỡ sắc màu, được sum vầy đầm ấm bên gia đình thì tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hàng ngàn em nhỏ vẫn đang phải ngày đêm đối mặt với những đau đớn của bệnh tật cùng bông băng, dịch truyền, các mũi tiêm và chuỗi ngày dài nằm viện với những viên thuốc đắng,…

Thấu hiểu những nỗi đau, thiệt thòi mà các em bé bệnh nhi đang phải trải qua, sáng ngày 10/12, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, phòng Công tác xã hội phối hợp cùng Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện, các đơn vị tình nguyện, nhà tài trợ, nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước tổ chức chương trình “Giáng sinh yêu thương 2022” dành tặng cho hơn 2.000 bệnh nhi. Đây là hoạt động thường niên và ý nghĩa của Bệnh viện với mong muốn đem lại món quà tinh thần, kịp thời động viên, chia sẻ, tiếp thêm nghị lực để các bé và gia đình sớm vượt qua bệnh tật.

Rộn ràng “Giáng sinh yêu thương 2022” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Phát biểu khai mạc chương trình, ThS.Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: “Mỗi ngày, Bệnh viện Nhi Trung ương đón tiếp gần 5.000 trẻ đến khám ngoại trú và khoảng 2.000 bệnh nhi điều trị nội trú. Các cháu đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó có nhiều trẻ mắc bệnh nặng, bệnh hiếm, phải tạm xa gia đình, gác lại việc học để chữa bệnh. Với vai trò là bệnh viện tuyến cuối về Nhi khoa, chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo hài hoà giữa tinh thần và thể chất của người bệnh, giúp xoa dịu nỗi đau, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh”.

ThS.Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương gửi lời cảm ơn và động viên tinh thần bệnh nhi cùng gia đình

Đồng chí Phó Giám đốc cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, các đơn vị tình nguyện, cơ quan báo chí trong nhiều năm qua đã dành nhiều công sức, tâm huyết đồng hành cùng Bệnh viện, mang lại hiệu quả to lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em; đồng thời gửi lời chúc và động viên các bệnh nhi yêu quý sớm khỏe mạnh, trở về bên gia đình, bạn bè thân yêu.

Đại diện các nhà tại trợ, nhà hảo tâm, đơn vị tình nguyện phát biểu tại chương trình

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương trao Thư tri ân đến các nhà tài trợ, nhà hảo tâm và các đơn vị tình nguyện hỗ trợ chương trình

Hôm nay, ngoài trời mưa lạnh buốt, nhưng ngay từ sớm, cha mẹ đã đưa các bé đến chật kín hội trường J của Bệnh viện Nhi Trung ương. Có những em nhỏ còn cắm trên tay kim truyền, có em còn đeo túi nước tiểu bên hông sau phẫu thuật, có những em vừa trải qua những giờ điều trị hóa chất, cơ thể mệt mỏi, mẹ phải dìu đi từng bước, có em phải đi lại bằng xe lăn… nhưng trên gương mặt bé nào cũng tràn đầy thích thú và háo hức. Điều này đã dần xoa dịu đi cái lạnh giá, tạo nên bầu không khí ấm áp tại hội trường, sự ấm áp từ những trái tim nhân hậu, tình yêu thương được trao đi trọn vẹn, từ nụ cười toả nắng cùng ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ của các em nhỏ và niềm hạnh phúc của các bậc phụ huynh.

Trên gương mặt các bé đều tràn đầy niềm vui và sự háo hức

Các em nhỏ đến với chương trình, không chỉ được đeo những chiếc bờm hình ông già Noel hay những chú tuần lộc xinh xắn, được tặng bóng bay tạo hình bông hoa, con vật đáng yêu mà còn được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc sôi động, màn trình diễn ảo thuật, múa rối, xiếc, bong bóng xà phòng đặc sắc và lôi cuốn. Tất cả đã thực sự mang đến niềm vui cho các em, phần nào giúp các “chiến binh” nhỏ tuổi vơi đi đau đớn vì bệnh tật.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại chương trình

Bé P.T (7 tuổi, Lai Châu) cho biết, đây là lần đầu tiên em được xem tiết mục bong bóng xà phòng hay thế này, lại còn được lên sân khấu để tạo ra một 1 bong bóng khổng lồ to bằng người em, em rất vui và mong nhanh khỏi bệnh để về kể lại với các bạn.

Niềm vui ấy cũng mang lại sự ấm áp nơi trái tim của các bậc phụ huynh, bao gánh nặng, lo âu của cha mẹ cũng được giảm bớt phần nào theo những tiếng cười hồn nhiên, trong trẻo của con thơ. Chị Q.C mẹ của bé P.T chia sẻ “Đây thực sự là một món quà đầy ý nghĩa đúng dịp Giáng sinh, là liều thuốc tinh thần quý giá, giúp các con vơi đi những đau đớn, buồn phiền. Nhìn các con vui, tôi cũng vui theo…cảm ơn Bệnh viện cùng các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm và dành nhiều tình yêu thương cho các con”.

Các em nhỏ và phụ huynh đều rất háo hức và bị lôi cuốn bởi các tiết mục biểu diễn đặc sắc

Bên cạnh các chương trình văn nghệ, ban tổ chức cũng đã dành tặng 500 gấu bông, 500 chiếc bờm được trang trí ngộ nghĩnh đến tất cả các em nhỏ tham dự chương trình, đồng thời đến từng giường bệnh để trao tặng 2.000 suất quà cùng 500 hộp cơm và 100 hộp cháo cho các bệnh nhi hiện đang điều trị nội trú, 350 suất quà bỉm và giấy ướt cho bệnh nhi khối hồi sức cấp cứu, hồi sức sơ sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Tình yêu trao đi là tình yêu còn mãi” – Mong rằng từ đây, ký ức về bệnh viện trong các em nhỏ sẽ không chỉ còn “đáng sợ” với kim tiêm, thuốc đắng,…mà còn có những kỷ niệm đẹp, những niềm vui, cùng tình yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia của cộng động, của các y bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương. Chúc các em sớm khỏi bệnh, trở về sum họp bên gia đình, bạn bè, thầy cô và có một mùa Giáng sinh ấm áp, bình an, tràn đầy hạnh phúc.

Thu Hương – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu