Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Giáng sinh yêu thương 2023: Chương trình ấm áp và ý nghĩa dành cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Hàng trăm bệnh nhi tay đeo kim truyền, có bé vừa điều trị hóa chất, thậm chí có bé phải ngồi xe lăn nhưng đều vô cùng háo hức với các tiết mục như: Ảo thuật, xiếc, múa rối, bong bóng xà phòng.... trong chương trình “Giáng sinh yêu thương 2023” được tổ chức ngày 16/12 vừa qua tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Giáng sinh yêu thương là chương trình được tổ chức thường niên nhằm mang đến niềm vui, tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi

Dù ngày cuối tuần gió mùa về, nhưng cả hội trường vẫn đầy ắp không khí ấm áp vì ngay từ sáng sớm, các bệnh nhi đã đến rất đông và háo hức chờ đón ông già Noel, chương trình văn nghệ mừng Giáng sinh sớm tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Các em nhỏ xếp hàng từ sớm để tham gia chương trình Giáng sinh đặc biệt

Nhiều màn ảo thuật và tiết mục hấp dẫn thu hút sự theo dõi của các em nhỏ và phụ huynh

Phát biểu tại chương trình, TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Hiện nay mỗi ngày, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận thăm khám khoảng từ 4.000 bệnh nhi ngoại trú, hầu hết các cháu đều từ các tỉnh về Hà Nội điều trị, trong đó có nhiều trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo; Có hơn 2.000 bệnh nhi điều trị nội trú, 120 trường hợp phải thở máy/ mỗi ngày, từ 150 – 180 bệnh nhi cần phẫu thuật. Có những cháu bé nằm viện ròng rã hơn 10 năm là một áp lực lớn cho cả các nhân viên y tế và gia đình các cháu.

TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ nhiều thông tin về công tác khám, chữa bệnh và bày tỏ niềm vui mừng và xúc động khi tham dự chương trình

“Chính vì vậy, trong những dịp đặc biệt như Giáng sinh, thậm chí Tết âm lịch, nhiều cháu bé vẫn không thể về nhà đón ngày lễ trọn vẹn cùng gia đình. Chúng tôi cùng các nhà hảo tâm, các bác sĩ, nhân viên y tế đã đồng hành tổ chức chương trình Giáng sinh yêu thương với mong muốn động viên, bù đắp phần nào những thiệt thòi cho các bé. Và đây cũng là cơ hội để chúng tôi lắng nghe, thấu hiểu bệnh nhi và gia đình hơn, từ đó có thể chăm sóc tốt hơn nữa” – TS.BS Cao Việt Tùng chia sẻ thêm.

Tại chương trình, Bệnh viện Nhi Trung ương và các nhà hảo tâm đã dành tặng hơn 2.000 suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú. Ấn tượng nhất đối với các khán giả nhí đặc biệt này là những tiết mục biểu diễn nghệ thuật. Các em nhỏ được tặng những chiếc bờm tuần lộc xinh xắn, được tham gia nhiều trò chơi hỏi – đáp thú vị và thưởng thức các màn nghệ thuật đặc sắc như: Ảo thuật, xiếc, múa rối, bong bóng xà phòng… Những món quà Giáng sinh xinh xắn, những khoảnh khắc vui cười thỏa thích, chắc chắn sẽ phần nào giúp các bé có them niềm vui, động lực chiến thắng bệnh tật và được tận hưởng tuổi thơ trong trẻo, hồn nhiên nhất.

Niềm vui của các em cũng giảm đi phần nào gánh nặng, lo âu của bậc phụ huynh, và là động lực cho đội ngũ y bác sĩ ngày càng hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em

Xúc động khi cùng con tham gia chương trình Giáng sinh tại Bệnh viện, chị L.T.M – mẹ bé L.T.N – 4 tuổi, ở Bắc Giang chia sẻ: “Còn gái tôi mới phát hiện mắc Ung thư máu 1 năm trước, con điều trị hóa chất nên tóc rụng hết rồi, giờ con ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà, gia đình cũng chỉ mong có những dịp thế này để cháu có thể quên đi mệt mỏi, vui cười thích thú, đúng với lứa tuổi của các cháu.”

“Điều ước lớn nhất của em là sớm được về nhà với bố mẹ và được đi học” – Đó là lời tâm sự của em N.T.M – 12 tuổi, ở Hải Dương. Đã 9 năm qua N.T.M mang trong mình căn bệnh suy thận, phải đeo máy đo huyết áp 24/24 và lọc màng bụng mỗi ngày. Vì thế, em chỉ ước mong sao có thể khỏi bệnh để có cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Lần đầu tiên tham gia chương trình Giáng sinh yêu thương tại Bệnh viện Nhi Trung ương, N.T.M vô cùng thích thú, không ngừng lắc lư theo điệu nhạc, hào hứng dõi theo các câu hỏi thú vị và cười thật tươi khi được nhận quà từ các cô chú.

Hy vọng rằng những ước nguyện nhỏ nhoi của các em nhỏ trong ngày Giáng sinh đều sẽ thành hiện thực

Tính từ ngày 01/12 – 20/12/2023, bên cạnh chương trình “Giáng sinh yêu thương 2023”, được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan đoàn thể, các tổ chức, các nhà tài trợ và nhà hảo tâm, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Nhi Trung ương đã đón nhận rất nhiều hạng mục quà cho các bệnh nhi, hỗ trợ gần 220 lượt bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí khoảng 638 triệu đồng. Cùng với đó là hơn 4900 suất cơm, cháo, sữa; 150 phiếu cơm và phiếu ăn sáng theo tuần được trao tặng cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú.

Ban lãnh đạo Bệnh viện trao Thư cảm ơn tri ân các nhà tài trợ

Bệnh viện Nhi Trung ương cũng rất mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ để giúp cho các bệnh nhi có được những chương trình ý nghĩa, những món quà nhỏ để từ đó có thêm niềm vui, động lực trong những ngày nằm viện điều trị.

Chúc các chiến binh nhí sẽ luôn mạnh mẽ, nghị lực, sớm khỏi bệnh để trở về bên gia đình, bạn bè. Chúc cho các bố mẹ sẽ luôn có nhiều sức khỏe, chân cứng đá mềm để cùng con chiến thắng những thử thách trong cuộc sống. Và chúc tất cả các em nhỏ một mùa Giáng sinh ấm áp, bình an, hạnh phúc.

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trường Giang