Trang chủ » Công tác xã hội » “Giọt hồng trao em 27” – Tấm lòng của những người con Nghệ-Tĩnh

“Giọt hồng trao em 27” – Tấm lòng của những người con Nghệ-Tĩnh

Sáng 4/8/2019, tại bệnh viện Nhi Trung ương, Hội đồng hương Nghệ An và Hà Tĩnh tại Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên & Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ XXVII. Điều kiện thời tiết không ủng hộ (mưa to do ảnh hưởng của cơn bão số 3), nhưng chương trình vẫn thu hút sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường và các cán bộ y tế bệnh viện Nhi Trung ương. 150 đơn vị máu thu về là món quà thiết thực dành tặng các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ XXVII là sự tiếp nối thành công của các chương trình “Giọt hồng trao em” qua các năm. Chương trình lần này tiếp nối tinh thần chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương và dành tặng bệnh nhi những món quà đầy ý nghĩa  thông qua các phần như giao lưu văn nghệ, tặng quà cho bệnh nhi, hiến máu nhân đạo.

Các vũ công nhí tham gia biểu diễn khai mạc Giọt hồng trao em 27

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện tuyến cao nhất về Nhi khoa của toàn miền Bắc. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp đón và điều trị cho hơn 4000 lượt bệnh nhi đến điều trị ngoại trú và khoảng 1.700 bệnh nhi điều trị nội trú. Mỗi năm, bệnh viện Nhi sử dụng hết khoảng 6 triệu ml máu. Bình thường, nguồn máu được cung cấp từ Viện Huyết học truyền máu trung ương. Nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu, Bệnh viện Nhi phải tự tìm kiếm thêm các nguồn máu khác để sử dụng trong phạm vi bệnh viện.

Trên 300 tình nguyện viên tham gia chương trình Giọt Hồng Trao Em lần thứ XXVII

Phát biểu tại chương trình, TS.BS. Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương nhấn mạnh: “Mặc dù trời mưa rất to nhưng chứng kiến các bạn tình nguyện viên nhiệt tình hiến tặng những đơn vị máu trong chương trình Giọt Hồng Trao Em, chúng tôi càng cảm thấy trân trọng hơn nữa những đơn vị máu quý giá để sử dụng một cách có hiệu quả nhất. Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tôi ghi nhận và tri ân tấm lòng của các bạn. Mong rằng chương trình sẽ ngày càng thành công trong việc lan tỏa những ý nghĩa nhân văn cao đẹp theo phương châm: mỗi giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại”.

Hội Đồng hương Nghệ An và Hà Tĩnh tại Hà Nội rất tích cực trong công tác vận động hiến máu tình nguyện dành tặng các bệnh nhi

Cũng theo các chuyên gia y tế, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội trong ý nghĩa nhân đạo cứu người.

Hơn 120 xuất quà trị giá trên 20 triệu đồng được các nhà tài trợ trao tặng các bệnh nhi

Đây là lần thứ 8 liên tục được tham gia tổ chức chương trình Giọt hồng trao em của bệnh viện Nhi Trung ương, mình cảm thấy thực sự hạnh phúc vì đã làm được những điều nhỏ bé nhưng ý nghĩa đối với các bệnh nhi tại đây. Mình mong muốn tiếp tục được đóng góp phần công sức nhỏ bé góp phần hiệu quả trong công tác chăm sóc và điều trị cho các bé đang bị những bệnh hiểm nghèo”. Anh Nguyễn Xuân Trường, thành viên Ban tổ chức các chương trình Giọt hồng trao em từ số 20-27, xúc động chia sẻ.

Đoàn Thanh niên & CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương liên tục phối hợp tổ chức những chương trình vì các bệnh nhi nghèo

Chương trình Giọt Hồng trao em số 27 lần này không chỉ nhằm mục đích trao đi những giọt hồng trân quý. Bên cạnh đó, chương trình còn dành tặng 120 suất quà với giá trị 20 triệu đồng nhằm chia sẻ với những khó khăn mà các em và gia đình đang trải qua.

Đoàn Thanh Niên- Bệnh viện Nhi Trung ương 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh