Trang chủ » Công tác xã hội » Hàng trăm bệnh nhi nghèo vui mừng đón Trung thu hồng

Hàng trăm bệnh nhi nghèo vui mừng đón Trung thu hồng

Sáng 14/9, hàng trăm bệnh nhi nghèo đang phải chịu đựng nỗi đau bệnh tại Bệnh viện Nhi TƯ đã được đón một cái Tết Trung thu sớm trong vòng tay yêu thương của nhiều tình nguyện viên.

Chương trình diễn ra với không khí vui tươi, tràn ngập sắc màu, xua đi nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho các bệnh nhi nghèo.

Chương trình diễn ra trong sự chờ đón của hàng trăm bệnh nhi và người nhà.

Phần một của chương trình là khung cảnh hội chợ quê được tái hiện trong khuôn viên bệnh viện với các tiết mục đặc sắc như múa lân, biểu diễn trống khai hội, đặc biệt là sự xuất hiện của nhóm ca sĩ Tự lực, là những người khiếm thị đã chuẩn bị những tiết mục rất công phu để gửi tặng các bé.

Ngay bên cạnh là gian hàng bày các món quà quê như đèn ông sao, đèn lồng trung thu, sách vở, tranh vẽ, bánh nướng, tò he… Tất cả những món quà này được tặng miễn phí đến tất cả bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Không chỉ có vậy, tại đây, các em nhỏ còn được cắt tóc miễn phí, tự tay nặn tượng, tô tranh cát và tham gia vào những trò chơi bổ ích.
Phần hai của ngày hội là gửi tặng 500 suất ăn miễn phí đến các bệnh nhi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Hầu hết, các vị phụ huynh khi nhận những suất cơm miền phí đều xúc động bởi đây sẽ là niềm an ủi về tinh thần quý giá cho những bệnh nhi nghèo và gia đình trên hành trình chống chọi với bệnh tật.
Một số hình ảnh trong lễ hội Trung thu hồng mà chúng tôi ghi lại trong sáng nay.

Các gian hàng đèn ông sao, đèn lồng, tò he được phát miễn phí.

Gian hàng cắt tóc miễn phí cho trẻ em và phụ huynh.

Ngoài các món quà Trung thu, các em còn được tham gia nhiều trò chơi lý thú.

Mặc dù đang phải điều trị để vượt qua bệnh tật thế nhưng nhiều trẻ đã không thể cưỡng lại trước những hoạt động mà chương trình mang đến.

Những ước mơ dưới con mắt trẻ thơ.

Có lẽ em bé dân tộc H.Mông này lần đầu tiên được đón một cái Tết Trung thu nên còn khá bỡ ngỡ.

Nhóm khiếm thị Tự Lực cùng các tình nguyện viên cất lên những bài hát về Trung thu.

Dù đang phải trải qua những đợt điều trị khó khăn…

…nhưng ánh mắt trẻ thơ vẫn ánh lên niềm vui Trung thu, xua tan nỗi đau bệnh tật.

500 suất cơm được phát đến tận tay bệnh nhi nghèo.

Người nhà bệnh nhân dân tộc Dao đến từ Quảng Ninh không khỏi xúc động khi nhận những suất cơm tràn đầy nghĩa tình.

(Theo Trí thức trẻ)

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Công tác xã hội