Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội nghị khoa học chuyên ngành Ngoại nhi của Hiệp hội phẫu thuật nhi thế giới

Hội nghị khoa học chuyên ngành Ngoại nhi của Hiệp hội phẫu thuật nhi thế giới

Hội nghị khoa học chuyên ngành Ngoại nhi của Hiệp hội phẫu thuật nhi thế giới (World Federation of Associations of  Pediatrics Surgeons – WOFAPS) lần thứ 4 , tổ chức tại Berlin, CHLB Đức, với hơn 1200 đại biểu. TS Trần Ngọc Sơn, phó trưởng khoa Ngoại, đại diện bệnh viện Nhi Trung ương tham dự hội nghị.

TS Trần Ngọc Sơn đã trình bày 5 báo cáo tại hội nghị (oral presentations), gồm các công trình nghiên cứu khoa học như: Kinh nghiệm bước đầu với phẫu thuật nội soi một đường rạch điều trị nang ống mật chủ ở trẻ em; Kết quả của phẫu thuật Kasai trong điều trị teo mật ở trẻ em; Điều trị nang ống mật chủ hoại tử thủng với viêm phúc mạc mật: phẫu thuật một thì so với hai thì; Hiệu quả của kỹ thuật nội soi nối tá –tá tràng kiểu đơn giản chéo trong điều trị tắc tá tràng bẩm sinh ở trẻ em; Phẫu thuật nội soi điều trị nang ruột đôi ở trẻ em.</p>

Các báo cáo trên đã được hội nghị đánh giá cao, đặc biệt là đề tài “Phẫu thuật nội soi một đường rạch điều trị nang ống mật chủ ở trẻ em”. Đây là kỹ thuật mới, cho đến thời điểm hiện tại, bệnh viện Nhi trung ương là một trong hai trung tâm trên thế giới thực hiện được thành công kỹ thuật này . Kết quả phẫu thuật Kasai điều trị teo mật cũng được đánh giá là tương đương hoặc hơn so với các trung tâm lớn ở các nước phát triển.

Hội nghị khoa học WOFAPS là hội nghị quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực Ngoại nhi, được tổ chức 3 năm 1 lần. Đây cũng là diễn đàn để các chuyên gia báo cáo, cập nhật các thành tựu, tiến bộ mới nhất của chuyên ngành Ngoại nhi.

 Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh