Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Hội thảo - Hội nghị » Hội nghị thường niên về Nội tiết Nhi khoa – Di truyền y học, Bệnh hiếm và Sàng lọc sơ sinh năm 2021

Ngày 30/11, Hội nghị thường niên về Nội tiết Nhi khoa – Di truyền y học, Bệnh hiếm và Sàng lọc sơ sinh năm 2021 đã diễn ra tại Bệnh viện Nhi Trung ương với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học uy tín trên thế giới và Việt Nam. Hội nghị năm nay cũng thu hút nhiều đại biểu ở cả hình thức trực tiếp và trực tuyến trên cả nước theo dõi, thảo luận.

Mở đầu hội nghị, TS. BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện trân trọng gửi lời cảm ơn đến các giáo sư, bác sĩ đến từ Mỹ, Đài Loan, Thái Lan đã luôn đồng hành cùng Bệnh viện trong nghiên cứu khoa học, đào tạo khám, chữa bệnh, quản lý bệnh nhân trong nhiều năm qua. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc cũng gửi lời chào mừng hân hoan nhất đến tất cả quý vị đại biểu, quý học viên tham gia Hội nghị.

BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị trình bày các công trình nghiên cứu khoa học mới nhất của các chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực Nội tiết, Di truyền, Bệnh hiếm và Sàng lọc sơ sinh với nhiều kiến thức bổ ích trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi, tư vấn:

1. Giải trình tự gen thế hệ mới cho bệnh hiếm và bệnh chưa có chẩn đoán trong thực hành lâm sàng – BS. Kathleen A. Leppig – Trưởng đơn vị dịch vụ Di truyền, Kaiser Permanete of Washington, Seatle, Mỹ

2. Sàng lọc sơ sinh nhóm bệnh dự trữ thể tiêu bào (LSD) – TS. Tao He Giám đốc toàn cầu Perkin Elmer

3. Thực trạng bệnh teo cơ tuỷ (SMA) tại Việt Nam – TS. BS Vũ Chí Dũng – Giám đốc Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền, Bệnh viện Nhi Trung ương

4. Gen trị liệu cho bệnh teo cơ tuỷ tại Bệnh viện Nhi Trung ương – TS. BS Nguyễn Ngọc Khánh – Phó Giám đốc Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền, Bệnh viện Nhi Trung ương

5. Tiếp cận liệu pháp bơm insulin cho trẻ em đái tháo đường – BS Bùi Phương Thảo – Phó Giám đốc Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền, Bệnh viện Nhi Trung ương

6. Dậy thì sớm Trung ương và mối liên quan với tăng trưởng – BS. Cheng-Ting Lee, Đơn vị Nội tiết – Khoa Nhi – Bệnh viện Trẻ em Đại học Quốc gia Đài Loan.

7. Điều trị và kết quả lâu dài của bệnh nhân Dậy thì sớm – TS. BS. Karn Weja Wejaphikul, Khoa Nhi, Đại học Y, Đại học Chiang Mai, Thái Lan

……….Và nhiều chủ đề quan trọng, cấp thiết khác đang được các y bác sĩ Nội tiết Nhi khoa trong nước, khu vực và toàn cầu quan tâm, nghiên cứu.

Một số hình ảnh các chuyên gia báo cáo tại Hội nghị:

Hội nghị diễn ra nghiêm túc với tinh thần học hỏi, chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng hàng ngày, cập nhật các phương pháp chẩn đoán và điều trị tiên tiến trên thế giới về một số bệnh lý Nội tiết Nhi, Bệnh hiếm, Sàng lọc sơ sinh và Di truyền Y học.

Các bác sĩ chụp ảnh lưu niệm sau khi Hội nghị kết thúc

Trà My – Phòng Truyền thông & CSKH

Ảnh: Lê Hiếu