Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội thảo trực tuyến “Các bệnh lý thận tiết niệu” – Chia sẻ, giảng dạy từ các chuyên gia Hội thận Nhi thế giới

Hội thảo trực tuyến “Các bệnh lý thận tiết niệu” – Chia sẻ, giảng dạy từ các chuyên gia Hội thận Nhi thế giới

Từ đầu tháng 3 đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương và Hội thận Nhi Thế giới đã tổ chức thành công 3 buổi Hội thảo trực tuyến với chuyên đề “Các bệnh lý thận tiết niệu”, quy tụ sự tham gia của nhiều chuyên gia Thận, Tiết niệu thế giới.

Hội thảo vinh dự có sự góp mặt của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước

Hội Thận Nhi Thế giới đã đồng hành cùng Bệnh viện Nhi Trung ương hơn 15 năm trong các hoạt động đào tạo, khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực thận nhi. Hội thảo “Các bệnh lý thận tiết niệu” nằm trong khuôn khổ Chương trình tập huấn của Hội Thận Nhi Thế giới – IPNA phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương lần này, sẽ diễn ra trong 4 tháng, mỗi tháng 1 chuyên đề chuyên sâu. Tháng 3 này là chuỗi chuyên đề đầu tiên với nhiều thông tin hữu ích được các y bác sĩ cả nước rất quan tâm.

Ngày nay các vấn đề về thận ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe toàn cầu, đặc biệt là sức khỏe của trẻ em. Ở các nước đang phát triển, hàng triệu người – hầu hết là trẻ em –tử vong mỗi năm vì những căn bệnh có thể phòng ngừa và điều trị được như các bệnh lý về thận.

Vì thế, tại buổi khai mạc chương trình, PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã bày tỏ mong muốn nâng cao các giải pháp chẩn đoán, điều trị các bệnh thận ở trẻ em cho bác sĩ ở tất cả các tuyến: “Việc phát triển các kỹ năng và kiến thức về thận học cơ bản là điều cần thiết để cải thiện việc chăm sóc sức khỏe trẻ em trên toàn cầu. Tăng cường đào tạo về thận học cơ bản và chia sẻ kiến thức tốt hơn về các nghiên cứu cập nhật nhất là chìa khóa để xây dựng các giải pháp dài hạn trong lĩnh vực y tế và là nền tảng để tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc bệnh thận ở trẻ em”.

PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (bên phải màn hình) trao đổi với các chuyên gia Hội thận Nhi Thế giới

Hội thảo cũng thu hút gần 250 bác sĩ từ 68 đơn vị y tế đến từ 32 tỉnh thành trên cả nước, thông qua hình thức trực tuyến 3 phiên khoa học được tổ chức vào 3/3, 10/3 & 17/3/2022.

Các nội dung của Hội thảo là các vấn đề mới, giúp ích cho nghiên cứu, thực hành lâm sàng chẩn đoán và điều trị bệnh nhi thận, tiết niệu như:

 • “Nhiễm trùng đường tiểu”, “Luồng trào ngược bàng quang niệu quản nguyên phát” do Dr. Tej Mattoo– Trưởng khoa Thận Nhi – Bệnh viện Nhi Wayne; Phó chủ nhiệm Bộ môn Nhi – Trường Đại học Y thuộc Đại học bang Wayne – Hoa Kỳ;
 • “Quản lý bệnh thận ứ nước” -Dr. Kimberly Reidy – Khoa Thận Nhi – Bệnh viện Nhi Montefiore, New York, Hoa Kỳ;
 • “Tiếp cận chẩn đoán và quản lý bệnh nang thận”- Dr. Sabina Kennedy– Giám đốc Y khoa – Cải thiện chất lượng bệnh thận mạn tính – Phòng Khám Bệnh Thận mạn tính – Khoa Thận Nhi- Trường Đại học Y Emory – Hoa Kỳ;
 • “Bàng quang thần kinh” và “Rối loạn chức năng bàng quang” -Dr. Craig Peters- Trưởng khoa Tiết niệu Nhi khoa và Sức khỏe Trẻ em, Đại học Texas, Hoa Kỳ.

Dr. Craig Peters – Trưởng khoa Tiết niệu Nhi khoa và Sức khỏe Trẻ em, Đại học Texas, Hoa Kỳ

Ở mỗi phiên khoa học, nhiều câu hỏi được đặt ra cho các chuyên gia trong quá trình thảo luận nhằm trao đổi chuyên sâu và giải đáp thắc mắc của các y bác sĩ trên cả nước đang cùng tham gia hội thảo.

Buổi Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, với những kiến thức đã được cập nhật, chia sẻ bởi các chuyên gia hàng đầu từ nước ngoài về cả lý thuyết và thực hành sẽ giúp cho đội ngũ thầy thuốc, đặc biệt là các bác sĩ trẻ có thêm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh, góp phần cùng Bệnh viện và ngành Y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhi thận, tiết niệu.

Trà My – Phòng Thông tin điện tử

Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

 • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
 • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh