Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội thảo ứng dụng xét nghiệm đông máu nhanh (Rotem) trong điều trị

Hội thảo ứng dụng xét nghiệm đông máu nhanh (Rotem) trong điều trị

Kỹ thuật xét nghiệm đo độ đàn hồi cục máu bằng máy ROTEM là một kỹ thuật mới được triển khai tại Viện Nam với nhiều ưu điểm:xét nghiệm tiến hành tại chỗ, sử dụng máu toàn phần, linh hoạt nên tiếp cận bệnh nhân “nhanh nhất – gần nhất”; thời gian xét nghiệm và cho kết quả nhanh, song song với quá trình phẫu thuật, cấp cứu; phản ánh được tổng quát quá trình đông cầm máu với nhiều thông số xét nghiệm giúp linh hoạt phân tích chi tiết hơn các bất thường đông cầm máu…

GS Phạm Nhật An- Nguyên PGĐ bệnh viện phát biểu khai mạc hội thảo 

Những thông tin trên được rút ra tại buổi hội thảo ứng dụng xét nghiệm đông máu nhanh (Rotem) trong điều trị được do Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Công ty cổ phần Medcomtech tổ chức tổ chức ngày 03/3/2017.

Tham dự hội thảo có PGS.TS Lê Thị Minh Hương-PGĐ bệnh viện và  GS.TS. Phạm Nhật An Nguyên phó Giám đốc Bệnh viện – Chủ trì. Đặc biệt, có sư tham dự TS. BS Klaus Goerlinger – Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực, đại học Essen (Đức); Giám đốc y khoa của hãng Tem Innovations.

Tại hội thảo, TS Klaus Gorlinger đã trình bày các nội dung: Ứng dụng kỹ thuật mới trong kiểm soát đông máu của bệnh nhân giúp tăng hiệu quả điều trị; giảm truyền máu và các chế phẩm; cải thiện kết quả và tiết kiệm chi phí trong các lĩnh vực như ghép tạng, phẫu thuật tim mạch, chấn thương, sản khoa v.v……

Các đại biểu đánh giá rất cao nội dung báo cáo, trong đó đáng chú ý là phần: Ứng dụng ROTEM trong điều trị tại Việt Nam do TS.BS Trần Kiều My-Giảng viên Đại học Y Hà Nội trình bày.

Theo các chuyên gia y tế việc ứng dụng ROTEM giúp chẩn đoán nhanh và kịp thời đưa ra hướng xử trí, tránh để lại những biến chứng, hậu quả nặng nề cho người bệnh.

Hội thảo thu hút tham gia của các đại biểu là các bác sĩ chuyên khoa huyết học, các kỹ thuật viên các chuyên gia y tế đến từ các bệnh viện trong khu vực Hà Nội và các học viên đang theo học tại bệnh viện Nhi.

Lê Mai (Tổng hợp) 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh