Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương ký kết hợp tác chiến lược cùng Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Hệ thống tiêm chủng VNVC – Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam

Ngày 29/7/2023, Bệnh viện Nhi Trung ương và Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hệ thống tiêm chủng VNVC - Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam đã ký kết hợp tác toàn diện mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy cập nhật kỹ thuật y khoa, nghiên cứu khoa học và đào tạo đội ngũ nhân lực chuyên ngành Nhi, nhằm tạo nên sức mạnh tổng thể để đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong công tác dự phòng và chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương – Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) ký kết hợp tác

Tham dự lễ ký kết, về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có sự hiện diện của PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam; PGS.TS Khu Thị Khánh Dung – Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, cùng các chuyên gia y tế hàng đầu trong lĩnh vực Nhi khoa của Bệnh viện.

Về phía Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Hệ thống tiêm chủng VNVC có: ThS Ngô Chí Dũng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị; TTND.GS.TS Ngô Quý Châu – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, ThS Ngô Thị Ngọc Hoa – Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội; BS.CKI Bạch Thị Chính – Giám đốc Y khoa VNVC; ThS Hà Thu Nga – Phó Tổng Giám đốc VNVC.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Minh Điển cho biết, hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện nay cần đảm bảo cho gần 30 triệu dân số là trẻ em, do đó hệ thống Nhi khoa cần đáp ứng được nguồn lực toàn diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực, quy trình hiện đại,…giúp nâng cao chất lượng trong chăm sóc sức khoẻ không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần cho trẻ.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết

Là Bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa của cả nước, với tinh thần làm việc “Tận tâm – Chất lượng vì Sức khoẻ Trẻ em Việt Nam”, mỗi ngày Bệnh viện Nhi Trung ương đón tiếp từ 4.000 – 5.000 trẻ đến khám bệnh ngoại trú, 2.000 bệnh nhi điều trị nội trú, 170 ca phẫu thuật, 120-150 ca thở máy, gần 200 ca thở oxy. Trong năm 2022, dù vừa trải qua 2 năm đại dịch COVID-19, vẫn còn khó khăn chung của toàn ngành, nhưng nhờ sự nỗ lực, đoàn kết của Đảng uỷ, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ nhân viên, Bệnh viện vẫn thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, đảm bảo được vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc, mang lại cho bệnh nhi những quy trình điều trị tốt nhất giúp tỷ lệ tử vong giảm xuống thấp hơn so với các năm trước đây.

“Sự hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Nhi Trung ương với Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) sẽ góp phần hỗ trợ hệ thống Nhi khoa chung của chúng ta về chất lượng nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế, đưa ra những quy trình cập nhật mới nhất giúp nâng cao công tác chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho trẻ em Việt Nam” – PGS.TS Trần Minh Điển chia sẻ.

Theo đó, các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh gồm nhiều lĩnh vực: Đào tạo và chuyển giao kỹ thuật chuyên môn nội nhi và ngoại nhi; Tư vấn hội chẩn chuyên môn những ca bệnh khó, phức tạp; Tiếp nhận và phân tuyến kỹ thuật nhằm điều chuyển phù hợp theo nhu cầu người bệnh; Hợp tác nghiên cứu và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học ở các cấp độ.

Đối với Hệ thống tiêm chủng VNVC – Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam, Bệnh viện Nhi Trung ương hợp tác: Hỗ trợ chuyên môn về dự phòng; Tổ chức đào tạo và chuyển giao kỹ thuật song phương; Hỗ trợ công tác tiếp nhận và chuyển tuyến người bệnh; Hợp tác và triển khai các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ở các cấp độ.

Các nghiên cứu khoa học hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hệ thống Tiêm chủng VNVC được kỳ vọng mang lại nhiều giá trị thiết thực, đóng góp những bước tiến lớn trong công tác dự phòng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em Việt Nam.

Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã dành ưu tiên trong hợp tác với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Hệ thống tiêm chủng VNVC, ThS Ngô Chí Dũng cho hay: Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện tuyến cuối về Nhi khoa của cả nước, đồng thời cũng là cơ sở nghiên cứu, đào tạo khoa học với các công trình mang tính ứng dụng cao. Việc hợp tác này không chỉ là cầu nối, tạo tiền đề nâng cao năng lực chuyên môn, thúc đẩy nghiên cứu khoa học mà còn mang lại lợi ích chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người bệnh.

ThS Ngô Chí Dũng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống BVĐK Tâm Anh

Trong không khí của tình hữu nghị hợp tác cùng phát triển, buổi lễ ký kết giữa Bệnh viện Nhi Trung ương cùng Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội mới cho cả 3 đơn vị phát huy các thế mạnh trong lĩnh vực Y tế, góp phần cùng ngành Y tế nước nhà thực hiện tốt sứ mệnh cao cả là bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho trẻ em Việt Nam – Thế hệ tương lai của đất nước.

Thu Hương – Phòng Thông tin điện tử

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Tin Tiêu Điểm