Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Long trọng Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương (1969 – 2024): “Tận tâm – Chất lượng vì sức khỏe Trẻ em Việt Nam”

Long trọng Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương (1969 – 2024): “Tận tâm – Chất lượng vì sức khỏe Trẻ em Việt Nam”

Sáng ngày 11/7/2024, Bệnh viện Nhi Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (14/7/1969 - 14/7/2024). Đây là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa quan trọng đánh dấu chặng đường phát triển đầy tự hào của các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện, cùng nhau phát huy truyền thống vẻ vang, vững bước trên hành trình thực hiện sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Buổi Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng với sự tham dự của đồng chí Đào Hồng Lan – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế; Công an thành phố Hà Nội, Quận ủy Đống Đa; huyện Quốc Oai, Công an phường Láng Thượng, phường Ngọc Khánh, đại diện các Sở Y tế, tổ chức, bệnh viện, trường đại học trong nước và quốc tế; các cơ quan báo đài. Đặc biệt, Bệnh viện vinh dự chào mừng nguyên lãnh đạo Bệnh viện qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, lãnh đạo chủ chốt các Khoa, Phòng, Trung tâm trong Bệnh viện.

Lãnh đạo Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng Ban Giám đốc, tập thể y bác sĩ, viên chức, người lao động Bệnh viện Nhi Trung ương

Phim giới thiệu Bệnh viện ghi lại chặng đường 55 năm hình thành, phát triển với nhiều thành tựu nổi bật được trình chiếu tại chương trình

Bệnh viện Nhi Trung ương tiền thân là Viện Bảo vệ Sức khỏe Trẻ em thành lập ngày 14/07/1969, trên cơ sở là Khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện có mô hình hiện đại, liên hoàn và đồng bộ với hơn 60 Khoa, Phòng, Trung tâm, 01 Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, hơn 2.000 giường điều trị nội trú. Bệnh viện tự hào có nguồn nhân lực chất lượng cao với hơn 2.200 cán bộ, viên chức, người lao động; quy tụ đội ngũ chuyên gia gần 150 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và bác sĩ chuyên khoa II.

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển với ý chí phấn đấu và tinh thần đoàn kết, các thế hệ cán bộ, y bác sĩ luôn chủ động nghiên cứu, ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học, công nghệ hàng đầu trên thế giới, giúp điều trị thành công nhiều ca bệnh phức tạp. Bệnh viện đã dần khẳng định được vị thế dẫn đầu trong ngành Nhi khoa Việt Nam, luôn Tận tâm – Chất lượng vì sức khỏe Trẻ em Việt Nam.

Bên cạnh trụ sở chính tại đường La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, dự kiến quý II năm 2024, Bệnh viện bắt đầu đưa vào sử dụng Cơ sở 2 tại Quốc Oai với quy mô 300 giường bệnh nội trú, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, sẽ mang đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu cho trẻ em khu vực ngoại thành Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Trong không khí phấn khởi, xúc động và tự hào, TTND.PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổng kết lại 55 năm hình thành và phát triển của Bệnh viện, với nhiều dấu ấn và thành tựu trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em. Bệnh viện đã không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, trở thành Bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành, tuyến cuối, được Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và nhân dân tin tưởng.

TTND.PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

TTND.PGS.TS Trần Minh Điển cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế và các Ban, Ngành đối với Bệnh viện, trân trọng sự đóng góp của các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện trong suốt 55 năm qua.

Chia sẻ về mục tiêu phát triển của Bệnh viện trong thời gian tới, TTND. PGS.TS Trần Minh Điển cho biết: “Bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyên môn chuyên sâu, đảm bảo chất lượng và sự hài lòng người bệnh, đáp ứng đa dạng các loại hình khám, chữa bệnh, dự phòng và kiểm soát tốt các loại dịch bệnh. Đồng thời, tăng cường các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; tích cực giúp đỡ và hỗ trợ chuyển giao chuyên môn cho các tuyến. Bệnh viện cũng sẽ thực hiện chuyển đổi số toàn diện trong công tác chuyên môn và quản lý điều hành; đảm bảo đời sống cán bộ, viên chức, người lao động, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”.

Tiếp nối những truyền thống vẻ vang 55 năm qua, TTND.PGS.TS Trần Minh Điển khẳng định sẽ tiếp tục cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động đoàn kết hơn nữa, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ để xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển và hội nhập.

Các đại biểu và nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Nhi Trung ương tham dự Lễ kỷ niệm trong niềm xúc động và tự hào

Với những thành tích đạt được trong 55 năm qua, Bệnh viện được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý: Đơn vị Anh hùng Lao động năm 2005, Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2019 và nhiều danh hiệu cao quý khác. Trong đó, phần thưởng danh dự lớn nhất chính là niềm tin yêu của người bệnh, người dân trong cả nước.

Đại diện cho các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm, GS.TS Nguyễn Công Khanh – Chủ tịch danh dự Hội Nhi khoa Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã có những chia sẻ, gửi gắm và mong muốn tập thể Bệnh viện tiếp tục đoàn kết, đồng lòng phát huy vai trò của Bệnh viện, đẩy mạnh công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, kết hợp chặt chẽ với các cơ sở, các trường đào tạo y khoa đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe trẻ em theo từng thời kỳ.

GS.TS Nguyễn Công Khanh – Chủ tịch danh dự Hội Nhi khoa Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ tại chương trình

Tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao những thành tựu Bệnh viện đã đạt được trong hơn nửa thế kỷ qua, đồng thời gửi lời chúc mừng và cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ y bác sĩ, nhân viên y tế và người lao động của Bệnh viện. Bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo vệ sức khỏe trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Đối với Bệnh viện Nhi Trung ương, để trở thành trung tâm Nhi khoa tiên tiến trong khu vực và trên thế giới đòi hỏi toàn thể đội ngũ thầy thuốc và người lao động phải đồng lòng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, bên cạnh đó cần tập trung vào 05 định hướng chính:

 • Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phát triển nhân lực chất lượng cao, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho hệ thống Nhi khoa cả nước.
 • Tiếp cận và làm chủ công nghệ tiên tiến trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý trẻ em, đặc biệt là bệnh khó và hiếm gặp, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học.
 • Đổi mới sáng tạo, xã hội hóa nguồn lực để phát triển cơ sở vật chất hiện đại, thân thiện góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao.
 • Phát triển thành đầu tàu ngành Nhi, xây dựng mô hình bệnh viện đa cơ sở, đa ngành, chuyên sâu và hướng về cộng đồng.
 • Tăng cường hợp tác quốc tế, học hỏi kinh nghiệm từ các nước có nền y học phát triển.

Đồng chí Đào Hồng Lan – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Bộ trưởng cũng mong muốn các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và các địa phương, các cơ quan, tổ chức, cá nhân quan tâm và tạo điều kiện để Bệnh viện Nhi Trung ương hoàn thành sứ mệnh cao cả chăm sóc sức khỏe cho thế hệ tương lai.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao tặng bằng khen cho tập thể Bệnh viện Nhi Trung ương và 17 Khoa/Phòng của Bệnh viện cùng nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em, góp phần xây dựng, phát triển Bệnh viện nói riêng và ngành Y tế nói chung.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Y tế công bố các Quyết định khen thưởng của Bộ Y tế và điều hành nghi thức khen thưởng

Một số hình ảnh đẹp tại Lễ kỷ niệm:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm được biểu diễn bởi tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện và các nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Bệnh viện

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong niềm hân hoan, phấn khởi

Video chương trình lễ kỷ niệm 55 năm Bệnh viện Nhi Trung ương

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Tin Tiêu Điểm

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

 • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
 • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em