Trang chủ » Công tác xã hội » Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với các nhà hảo tâm mang sinh nhật yêu thương đến với các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện

Sinh nhật là một sự kiện ý nghĩa đối với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với trẻ em. Việc được tổ chức sinh nhật, được thổi nến, cắt bánh kem và nhận quà là điều không còn xa lạ với nhiều trẻ em, nhưng với các em nhỏ đang mắc các bệnh lý mạn tính, hiểm nghèo hàng ngày đang phải chiến đấu với bệnh tật thì ngày sinh nhật của mình lại là lúc các em phải nằm điều trị tại bệnh viện.

Với mong muốn mang đến cho các bé một ngày sinh nhật tràn đầy niềm vui, đồng thời động viên tinh thần các bé vượt qua nỗi đau bệnh tật, từ tháng 7/2024 đến tháng 9/2024, phòng Công tác xã hội, Trung tâm Ung thư, Khoa Huyết học lâm sàng và Khoa Thận và Lọc máu – Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức 3 chương trình “Sinh nhật yêu thương” dành tặng các bệnh nhi có ngày sinh trong tháng 7, tháng 8 và tháng 9.

Các bé được ban tổ chức chuẩn bị chu đáo những phần quà hết sức dễ thương như gấu bông, đồ chơi,…và đặc biệt không thể thiếu chiếc bánh kem dễ thương.

Tại các bữa tiệc sinh nhật, Phòng Công tác xã hội cùng nhóm Vui hành thiện, Quỹ chia sẻ Mỹ Đình Pearl, nhóm Tình nguyện chắp cánh ước mơ, nhóm Bàn tay nhỏ và nhóm tình nguyện Non-smoking của Trường Đại học Y tế công cộng đã trao tặng hơn 70 phần quà và bao lì xì đến các em nhỏ đang điều trị tại Trung tâm Ung thư, Khoa Huyết học lâm sàng và Khoa Thận và Lọc máu của Bệnh viện.

Bên cạnh các món quà được trao tặng, các em nhỏ còn được ảo thuật gia Tiến Minions; chú hề răng sún Đặng Vĩ – Sún Decor trang trí và tết bóng bay; nghệ sĩ  xiếc Phạm Việt Cường biểu diễn xiếc thang tung hứng; cô hề bóng Tò he tết bóng bay và chú hề Công MC hoạt náo đã tạo nên những bữa tiệc sinh nhật ấm áp, rộn ràng tiếng cười, phần nào đã giúp các bé và gia đình vơi bớt đi nỗi buồn trong thời gian điều trị bệnh.

Nhiều em trên người còn đang quấn băng trắng che vết truyền dịch tươi cười khi được chú hề tặng quà, bóng bay.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, TS.BS Phí Thị Quỳnh Anh – Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Chương trình “Sinh nhật yêu thương” dành tặng các bé có sinh nhật cùng tháng đang điều trị tại Bệnh viện là một trong những hoạt động ý nghĩa, chia sẻ yêu thương đã được Ban lãnh đạo Bệnh viện lên ý tưởng từ đầu năm 2024, sau một thời gian chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực,… chương trình chính thức được triển khai từ tháng 7/2024. Các bé tham gia chương trình rất phấn khởi và vui mừng khi được nhận quà sinh nhật tại Bệnh viện. Cha mẹ của các bé cảm động với sự hỗ trợ của nhà hảo tâm, cảm ơn Bệnh viện vừa thực hiện công tác điều trị bệnh vừa quan tâm đến tinh thần cho bệnh nhi.

Trước khi chương trình diễn ra, Ban Tổ chức đã tìm hiểu về sở thích của từng bé để biết các con muốn nhận được món quà gì trong ngày sinh nhật. Vậy nên, những món quà sinh nhật mà chương trình trao tặng đều là những món quà mà các con yêu thích nhất. Với những bé nào đang điều trị tại bệnh phòng không thể tham dự chương trình thì các món quà sinh nhật sẽ được y bác sĩ và các nhà hảo tâm trao tận tay các bé”. – TS.BS Phí Thị Quỳnh Anh chia sẻ.

Thay mặt bệnh nhi và gia đình, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Nhi Trung ương xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Bệnh viện trong việc chăm sóc đời sống các bệnh nhi. Trong thời gian tới rất mong sẽ tiếp tục nhận được những tình cảm quý báu, sự đồng hành của các đơn vị, các nhà hảo tâm để Bệnh viện thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa cho bệnh nhi không chỉ tại Trung tâm Ung thư, Khoa Huyết học lâm sàng, Khoa Thận và Lọc máu mà còn ở các khoa, phòng khác trong Bệnh viện. Qua đó, tiếp thêm động lực cho các bé chiến đấu với bệnh tật, sớm trở về cùng bạn, bè thầy cô và gia đình.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Công tác xã hội