Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Món quà từ những tấm lòng nhân ái!

Món quà từ những tấm lòng nhân ái!

Theo đề xuất của BV Nhi Trung Ương và ý kiến của đông đảo bạn đọc, ngày 01/11 Quỹ Nhân ái trích 65 triệu đồng (tiền bạn đọc giúp đỡ bé Nguyễn Thị Hiên, bài: “Xin bác sĩ cho tôi mang cháu về”) trao tới các bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại BV.
 >> “Xin bác sĩ cho tôi mang cháu về…!”

 

                     Đại diện báo Dân trí (trái) trao 65 triệu đồng tới TS. Trần Minh Điển, PGĐ bệnh viện Nhi TƯ (ảnh: T.H)

       Toàn bộ số tiền bạn đọc giúp đỡ bé Nguyễn Thị Hiên chữa bệnh được 350.000.000 đồng, trong đó bạn đọc vào viện đóng viện phí trực tiếp cho cháu được 165.000.000 đồng, gửi về gia đình cháu được trên 20.000.000 đồng và gửi về Quỹ Nhân ái báo Điện tử Dân trí được 165.000.000 đồng. Bệnh viện Nhi TƯ cho biết, tổng số viện phí điều trị cho bé Hiên hết trên 170 triệu đồng.

        Nhất trí với đề xuất trên, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí đã trích 65.000.000đ trao tới 7 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nặng và phải điều trị dài ngày tại viện Nhi Trung Ương, mỗi xuất từ 5 đến 20 triệu đồng (tùy từng hoàn cảnh).

        Cũng theo đề xuất của bệnh viện và đông đảo bạn đọc Dân trí thì số tiền bé Hiên được giúp đỡ qua Quỹ Nhân ái nên trích một phần để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác đang điều trị tại viện, phần còn lại chuyển vào Quỹ bé Nhân ái của Báo để tiếp tục giúp các cháu bé có hoàn cảnh khó khăn được báo Dân trí phát hiện.

 

 

                Ngay sau đó, Tiến sĩ Điển đã trao món quà trên tới 7 gia đình bệnh nhi bệnh nặng, phải nằm viện dài ngày (ảnh: T.H)

 

 

       Thay mặt Ban Giám đốc BV Nhi Trung Ương, TS. Trần Minh Điển – Phó Giám đốc bệnh viện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Biên tập báo Điện tử Dân trí cùng các bạn đọc hảo tâm của báo đã quan tâm, giúp đỡ các bệnh nhi đang điều trị tại BV. Nhân đây, Tiến sĩ Điển cũng ân cần dặn dò người nhà bệnh nhi phải sử dụng tiền được giúp đỡ đúng mục đích chữa bệnh cho con, em mình.

       Cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện và sự hảo tâm của bạn đọc Dân trí, chị Nguyễn Thị Dung – mẹ bé Tường Vy (cháu bé bị hẹp tim hai lá) xúc động nói: “Tôi không biết nói gì hơn trước sự quan tâm, giúp đỡ của các bác sĩ và báo Dân trí, chúng tôi sẽ dùng số tiền này đúng với mục đích mà các bác sĩ đã dặn dò”.

(Nguồn: Báo Dân trí)

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh