Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Chương trình “Ngày hội của Bé 1/6” tràn đầy niềm vui và 46.000 món quà ý nghĩa dành tặng các em nhỏ dịp Tết thiếu nhi 2024

Hoà trong không khí vui tươi rộn ràng của ngày quốc tế thiếu nhi, sáng nay 1/6, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức chương trình "Ngày hội của Bé" năm 2024. Hơn 2.000 bệnh nhi đang điều trị nội trú tại Bệnh viện đã có những giây phút vui vẻ, tràn đầy niềm vui và nhận hàng nghìn món quà ý nghĩa.

“Ngày hội của Bé” là hoạt động được tổ chức hàng năm tại Bệnh viện Nhi Trung ương vào dịp Tết thiếu nhi (1/6) dành cho các bé đang khám và điều trị tại Bệnh viện. Chương trình có sự phối hợp của Phòng Công tác xã hội, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện và các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước.

Khai mạc chương trình, ThS. Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã dành nhiều công sức, tâm huyết cùng với Bệnh viện tổ chức các hoạt động thiện nguyện suốt nhiều năm qua. ThS. Trịnh Ngọc Hải cho hay, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 4.000 – 5.000 trẻ đến khám và hơn 2.000 bệnh nhi điều trị nội trú, trong đó có rất nhiều cháu mắc bệnh hiểm nghèo. Chính vì vậy, hàng năm vào dịp những dịp như Ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu, dịp cuối năm,…Bệnh viện đều tổ chức các hoạt động lễ hội, tặng quà cho các bé, với mong muốn động viên, chia sẻ, mang đến niềm vui, hạnh phúc giúp các bé chiến thắng bệnh tật, trở về bên gia đình và hoà nhập cộng đồng.

ThS. Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu khai mạc chương trình  “Ngày hội của Bé”

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương trao Thư tri ân đến các nhà tài trợ, nhà hảo tâm và các đơn vị tình nguyện hỗ trợ sự kiện

TS.BS Phí Thị Quỳnh Anh – Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Ngày hội của Bé” năm 2024 có tổng cộng 20 hạng mục quà tặng với 34 gian hàng hội chợ và khu vui chơi trẻ em gồm 06 hạng mục: xâu vòng, tô tượng, tranh cát, xúc muồng, xe điện cùng các chương trình sân khấu đặc sắc đến từ các ca sỹ, nghệ sỹ, các tiết mục ảo thuật xiếc hấp dẫn. Đặc biệt chương trình đã trao tặng 46.000 suất quà ý nghĩa đến các bé.

Bên cạnh đó, từ ngày 20/5 đến hết 31/5/2024, phòng Công tác xã hội của Bệnh viện đã kết nối và tiếp nhận kinh phí điều trị hỗ trợ cho gần 500 lượt bệnh nhi khó khăn, hơn 500 phần lì xì và hơn 600 suất quà cũng đã được gửi tặng đến các bệnh nhi đang điều trị tại các phòng bệnh” – TS.BS Phí Thị Quỳnh Anh cho hay.

Tham gia chương trình “Ngày Hội của bé năm 2024”, các bé rất háo hức và vui vẻ. Dù trên tay còn đang dán sẵn băng tim tiêm truyền nhưng nhiều em bé khuôn mặt rạng ngời khi được cầm thú bông, bóng bay, to he, hay được chơi ô tô điện, vẽ tượng, xúc muồng,…

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc cũng thu hút các em nhỏ

Nhận những món quà ý nghĩa vào ngày Tết thiếu nhi chị T.T.T (mẹ của bé L.L.H, 3 tuổi ở Bắc Giang) cho hay: Bé nhà mình bị bệnh bại não, lần này con nhập viện điều trị đúng dịp Tết thiếu nhi, được tham gia chương trình“Ngày hội của bé”, từ sáng sớm hai mẹ con và cả phòng bệnh đều hào hứng, phấn khởi xuống sân để nghe nhạc và nhận quà. Cảm ơn Bệnh viện và các nhà hảo tâm đã tổ chức cho các cháu một ngày hội thật vui và ý nghĩa”.

Chị T.T rất xúc động trước tình cảm của y bác sĩ và các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm dành cho các bé

Cũng đang cho con điều trị viêm phổi tại Bệnh viện, chị L.H chia sẻ: Tôi thấy chương trình rất ý nghĩa với các bệnh nhi, tôi rất vui khi thấy con và các bé được thoải mái vui chơi và nhận quà, tạm quên đi bệnh tật”.

Hy vọng rằng, thông qua chương trình các bệnh nhi thực sự có nhiều niềm vui trong Ngày Quốc tế thiếu nhi, từ đó có thêm nghị lực tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Và chắc chắn trên hành trình nhiều gian khó của các bé sẽ không bao giờ cô đơn vì luôn có y bác sĩ của Bệnh viện, các nhân viên Công tác xã hội và rất nhiều mạnh thường quân luôn sẵn sàng đồng hành mang đến hy vọng, niềm tin sống cho các em.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại “Ngày hội của Bé” năm 2024

ThS. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phòng Công tác xã hội