Trang chủ » Y học thường thức » Nguy hiểm với trẻ từ nguồn điện sinh hoạt

Nguy hiểm với trẻ từ nguồn điện sinh hoạt

Ngày 12/7/2012, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận bệnh nhân N.T.H (12 tháng tuổi, Bắc Ninh), được chuyển đến từ bệnh viện tỉnh Băc Ninh trong tình trạng hôn mê do điện giật.

Theo người nhà kể lại, do sơ suất khi trông con, mẹ cháu đã để trẻ nhai dây quạt điện đang còn trong ổ cắm . Đến nay, sau 20 ngày cấp cứu và điều trị, trẻ không còn phải thở máy nữa nhưng chưa thể tự ăn, tình trạng thần kinh còn di chứng nặng, tinh thần chưa hồi phục.

Chụp cộng hưởng từ sọ não đã có dấu hiệu teo não do tình trạng thiếu ô xy não trong thời gian bị điện giật.

Đây là bài học các bậc cha mẹ và những người chăm sóc trẻ cần chú ý khi chăm sóc trẻ để tránh những tai nạn tương tự đáng tiếc xảy ra.

Hiện cháu H vẫn đang được các bác sĩ  theo dõi

Ths. Bs Trần Văn Học – Trưởng phòng KHTH

Chuyên mục: Y học thường thức