Trang chủ » Y học thường thức » Phẫu thuật tim hở thành công cho hai bệnh nhi ở Thanh Hóa

Phẫu thuật tim hở thành công cho hai bệnh nhi ở Thanh Hóa

Được sự giúp đỡ của PGS. TS. Nguyễn Thanh Liêm và đoàn bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vừa phẫu thuật thành công hai ca tim hở đầu tiên cho hai trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Các bác sĩ của hai bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhi Nguyễn Văn Thọ (5 tuổi, trú tại huyện Nông Cống) và bệnh nhi Lê Chu Trường (13 tuổi, trú tại huyện Hoằng Hóa). Cả hai bệnh nhân nhi này đều bị bệnh thông liên thất. Sau phẫu thuật, sức khỏe của các bệnh nhi đều đang tiến triển tốt.

Phẫu thuật tim hở là một kỹ thuật mổ phức tạp, hiện có rất ít bệnh viện có thể thực hiện. Việc thực hiện thành công phẫu thuật tim hở cho bệnh nhi không những đánh dấu sự trưởng thành của đội ngũ bác sĩ ở Thanh Hóa mà sẽ mở ra cơ hội lớn cho các bệnh nhi đang mắc bệnh tim.

Bác sĩ Lê Tất Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: Bệnh viện Nhi Thanh Hóa là bệnh viện đầu tiên ở khu vực miền Trung triển khai phẫu thuật tim hở cho trẻ em. Theo thống kê, dị tật tim bẩm sinh chiếm tỷ lệ khoảng 1% trẻ em hiện đang sống.

Hiện nay, tại Thanh Hóa có khoảng 10.000 trẻ em bị các dị tật tim cần can thiệp phẫu thuật. Việc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa phối hợp với Bệnh viện Nhi trung ương triển khai phẫu thuật tim hở thành công tại địa phương sẽ góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, hạ thấp tỷ lệ tử vong cho các bệnh nhi do nhiều biến chứng xảy ra trong khi chờ đợi được phẫu thuật tim.

Chuyên mục: Y học thường thức