Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Trong không khí của mùa thu tháng Tám lịch sử, cả nước nói chung, thành phố Hà Nội, quận Đống Đa nói riêng đang tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, chào mừng các ngày Lễ trọng đại của đất nước. Sáng ngày 16/8, Bệnh viện Nhi Trung ương long trọng tổ chức “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Bệnh viện Nhi Trung ương được quận Đống Đa lựa chọn tổ chức điểm cho Ngày hội

Ngày hội là một sự kiện chính trị quan trọng nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; là dịp để động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở. Từ đó, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Các đại biểu đến tham dự chương trình có: Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào an ninh bảo vệ Tổ quốc, Bộ Công An; Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Công an quận Đống Đa; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường Láng Thượng và phường Ngọc Khánh; Lãnh đạo các Bệnh viện, trường Đại học trên địa bàn phường Láng Thượng; Đại diện Bộ Y tế; Đại diện Công an Thành phố Hà Nội; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố phường Láng Thượng.

Về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có: PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện, ThS Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện, PGS. TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên và các Trưởng Khoa, Phòng, Trung tâm của Bệnh viện.

Mở đầu Ngày hội là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, được các cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương dàn dựng công phu, ấn tượng.

Phát biểu khai mạc và báo cáo tại Ngày hội, PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương giới thiệu về lịch sử Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, khái quát lịch sử hình thành, phát triển của Bệnh viện và trình bày chi tiết về các hoạt động, kết quả đạt được trong công tác thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023.

PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

Cụ thể:

 • Mỗi ngày, Bệnh viện hoàn thành khối lượng công việc rất lớn: khám 4000-4500 bệnh nhi ngoại trú, điều trị 2000 bệnh nhi nội trú, hơn 150 ca phẫu thuật, hơn 100 ca bệnh thở máy. Đặc biệt, việc ứng dụng các kỹ thuật chuyên môn cao trong khám, chữa bệnh đạt được nhiều thành tích xuất sắc.
 • Tổ chức nhiều hội nghị khoa học; Thực hiện nhiều đề tài khoa học cấp nhà nước, cấp Bộ; Công tác chỉ đạo tuyến liên tục được tăng cường; Nâng cao hợp tác Quốc tế; Cung ứng đủ thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ chuyên môn.
 • Công tác lãnh đạo, điều hành được thực hiện đồng bộ, thống nhất. Các quyết định, kế hoạch được sự đồng thuận, tuân thủ cao, không để xảy ra dư luận xấu trong quần chúng.
 • Triển khai đánh giá sự hài lòng của người bệnh theo kế hoạch chung của ngành Y tế. Đẩy mạnh hoạt động công tác xã hội hỗ trợ cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.
 • Bệnh viện Nhi Trung ương đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an. Thiết lập và duy trì mối quan hệ hiệu quả với chính quyền địa phương và các cơ quan công an nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong Bệnh viện, 02 cổng và các vị trí quan trọng.
 • Đón tiếp an toàn các đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch nước, Đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế,… An toàn trong các ngày Lễ, Tết, các chương trình có nhiều người tham gia.

Một số vụ, việc mất tài sản đều được báo cáo kịp thời cho các lực lượng chức năng

 • Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức của viên chức, người lao động về đảm bảo an ninh, trật tự.

Bên cạnh những kết quả tích cực đạt được, qua thực tiễn quá trình triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Bệnh Viện Nhi Trung ương cũng còn một số khó khăn:

 • Số lượng người ra, vào Bệnh viện hàng ngày rất lớn, với nhiều thành phần khác nhau nên gặp nhiều khó khăn trong kiểm soát người, phương tiện ra, vào.
 • Nhân viên Bệnh viện làm việc theo chế độ ca, kíp; tiếp đón, điều trị khối lượng lớn bệnh nhân mỗi ngày, ít nhiều ảnh hưởng đến việc thực hiện các nhiệm vụ an ninh, trật tự.
 • Các hình thức: lừa đảo trên mạng, lôi kéo dư luận xấu, lợi dụng sự khó khăn, kém hiểu biết pháp luật của người bệnh… cũng gây trở ngại cho Bệnh viện trong quản lý.

Từ kết quả thực hiện phong trào, Bệnh viện Nhi Trung ương đã rút ra bài học kinh nghiệm để xây dựng phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo, phát huy hiệu quả các mô hình và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bệnh viện cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các Cấp, Ngành, Ban chỉ đạo 138 Thành phố và quận Đống Đa trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và đặc biệt là sự đồng lòng, ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào an ninh bảo vệ Tổ quốc, Bộ Công an nhiệt liệt chúc mừng các thành tích mà tập thể Bệnh viện Nhi Trung ương và các cá nhân đã đạt được trong công tác chuyên môn gắn với bảo vệ an ninh, trật tự trong Bệnh viện và trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào an ninh bảo vệ Tổ quốc, Bộ Công an

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cấp ủy, chính quyền, công an quận Đống Đa và hai phường Láng Thượng, Ngọc Khánh, cùng Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đảm bảo thực hiện tốt 4 nội dung:

 • Quán triệt 16 chi bộ, 400 đảng viên và toàn thể nhân viên Bệnh viện thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường lãnh đạo của Đảng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 • Phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an thành phố Hà Nội, công an Quận, Phường để bảo đảm an ninh chính trị và trật tự xã hội, tuyên truyền nâng cao nhận thức và cung cấp các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm cả bên ngoài và không gian mạng để nhân viên, người bệnh, thân nhân có thể tự phòng, tự bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự tại Bệnh viện và nơi sinh sống.
 • Phối hợp dự báo các tình huống liên quan đến an ninh trật tự để diễn tập, phòng ngừa, VD: Phòng cháy, phòng chống khủng bố, bắt cóc con tin,…
 • Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số trong việc theo dõi, giám sát những người ra, vào Bệnh viện,… để làm điển hình kiểu mẫu cho các cơ sở y tế.

Cũng trong dịp này Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cùng tập thể Bệnh viện, tập thể các Phòng, Ban và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Đống Đa và của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ngày hội đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân nhằm đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng, vững chắc với hiệu quả cao. Qua đó, góp phần củng cố, phát huy tình cảm gắn bó giữa lực lượng công an và Bệnh viện Nhi Trung ương, hình thành thế trận an ninh nhân dân với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại Bệnh viện, địa bàn phường Láng Thương, quận Đống Đa nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Tin Tiêu Điểm

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

 • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
 • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

  *** Áp dụng tại Trung tâm Quốc tế ***