Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Điểm tin tuần: Bệnh viện Nhi Trung ương tăng cường hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh chuyên sâu

Điểm tin tuần: Bệnh viện Nhi Trung ương tăng cường hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh chuyên sâu

Trong tuần qua (10/6 – 15/6/2024), Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp đón và làm việc với nhiều đoàn chuyên gia đến từ các tổ chức, bệnh viện, trường đại học trên thế giới, nhằm trao đổi chuyên môn, hợp tác phát triển các kỹ thuật chuyên sâu trong khám và điều trị các bệnh lý phức tạp ở trẻ em.

Tiếp đón đoàn chuyên gia của tổ chức Smile Train (Hoa Kỳ), phối hợp thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em khe hở môi – vòm miệng”

Bệnh viện Nhi Trung ương trang trọng tiếp đón đoàn chuyên gia của tổ chức Smile Train

Tổ chức Smile Train – Hoa Kỳ và Bệnh viện Nhi Trung ương có quan hệ hợp tác từ năm 2019. Đến nay, tổ chức Smile Train Việt Nam đã phối hợp cùng các bác sĩ khoa Răng – Hàm – Mặt của Bệnh viện tổ chức phẫu thuật miễn phí thường xuyên cho hàng ngàn trẻ mắc bệnh khe hở môi – vòm miệng, sửa sẹo xấu môi, khuyết cung hàm. Trong đó, có những trẻ do dị tật phức phải phẫu thuật 3-5 lần. Hàng năm, tổ chức cũng viện trợ kinh phí cho các bệnh nhi mắc dị tật khe hở môi – vòm họng có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện tham dự các hội nghị, hội thảo có uy tín trên thế giới.

Mr John Flores – Tổng giám đốc Smile Train khu vực Đông Nam Á trong chuyến làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng ngày 10/6 vừa qua, trong khuôn khổ “Tháng hành động vì trẻ em khe hở môi – vòm miệng”, đoàn chuyên gia Philiipines đến từ tổ chức Smile Train đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện để tiếp tục đồng hành tổ chức chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ mắc dị tật đến từ nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Chương trình kéo dài xuyên suốt quanh năm và không giới hạn độ tuổi trẻ.

Qua buổi làm việc, hai bên thống nhất các kế hoạch, mục tiêu để đến năm 2025  đưa Bệnh viện Nhi Trung  trở thành một trung tâm điều trị toàn diện, gồm các hàng mục mà Smile Train đang tài trợ, từ phẫu thuật đến điều trị nha khoa, trị liệu ngôn ngữ và chăm sóc dinh dưỡng.

Đoàn chuyên gia Hoa Kỳ đến làm việc với Bệnh viện Nhi Trung ương trong lĩnh vực tế bào gốc và gene trị liệu

Chiều 12/6/2024, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương và lãnh đạo một số Khoa/Phòng/Trung tâm đã đón tiếp TS.BS Kim Wantanabe – Giám đốc điều hành về liệu pháp tế bào gốc và gene trị liệu, Công ty PPD (Công ty Dược đa quốc gia) và Giáo sư Michelle Lynn Hermiston – Trường Đại học California, San Francisco Hoa Kỳ cùng các thành viên liên quan đến thăm và làm việc tại Bệnh viện.

Chương trình làm việc diễn ra trong không khí thân thiện, hứa hẹn nhiều kết quả tốt đẹp

PPD là công ty hàng đầu thế giới trong việc nghiên cứu và phát triển các liệu pháp tế bào và gene trị liệu. Với mong muốn mở rộng nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tại các quốc gia đang phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu chẩn đoán điều trị cho bệnh nhân, PPD đã và đang tiến hành dự án thử nghiệm đào tạo và triển khai cơ sở thử nghiệm lâm sàng tại khu vực Đông Nam Á. Qua quá trình tìm hiểu, PPD đánh giá cao những thành tựu của Bệnh viện Nhi Trung ương và nhận định đây là một trong những bệnh viện có thể đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn để triển khai thử nghiệm lâm sàng trong thời gian tới. Các thử nghiệm lâm sàng sẽ tập trung vào sử dụng các liệu pháp tế bào, gene trị liệu trong lĩnh vực ung thư, huyết học, nội tiết chuyển hóa di truyền.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ tại chương trình

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi chi tiết về định hướng phát triển, cũng như các giai đoạn hợp tác, qua đó, hứa hẹn đưa liệu pháp tế bào gốc và gene ngày càng tiếp cận gần hơn đến nhiều bệnh nhi mắc bệnh, qua đó, giúp trẻ cải thiện chất lượng cuộc sống.

GS Nguyễn Đông Quan – Viện mắt Byers, Trường Đại học Y khoa Stanford, California, Hoa Kỳ thăm và làm việc với Bệnh viện Nhi Trung ương về chương trình hợp tác điều trị viêm màng bồ đào ở trẻ em

Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong những đơn vị đầu tiên GS Nguyễn Đông Quan đến thăm và làm việc tại Việt Nam

GS Nguyễn Đông Quan – Viện mắt Byers, Trường Đại học Y khoa Stanford, California, Hoa Kỳ là chuyên gia nhãn khoa hàng đầu thế giới, hiện là Chủ tịch Hội Viêm mắt và màng bồ đào Thế giới. GS Quan là người chịu trách nhiệm chính về các thử nghiệm lâm sàng liên quan đến bệnh phù hoàng điểm do đái tháo đường, thoái hóa hoàng điểm (AMD), các bệnh viêm mắt và màng bồ đào của Viện Mắt Quốc gia Hoa Kỳ và các tổ chức khác. Ông có hơn 300 bài báo về công trình khoa học được xuất bản, là tổng biên tập của Tạp chí American Journal of Ophthalmology Case Reports.

Tiếp đón GS Đông Quan vào chiều ngày 13/7 có PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện và đại diện lãnh đạo Khoa Mắt, khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp, Phòng Hợp tác Quốc tế.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu chào mừng đoàn chuyên gia, giới thiệu về Bệnh viện và bày tỏ những kỳ vọng hợp tác với GS Đông Quan trong thời gian tới

Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở, vui vẻ và đạt được những kết quả tốt đẹp. Theo đó, GS Đông Quan và Trường Đại học Y khoa Stanford sẽ có những hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện trong điều trị bệnh lý viêm màng bồ đào nói riêng và các bệnh lý về mắt nói chung cho trẻ em, đặc biệt là các tổn thương mắt trong các bệnh lý toàn thân. Các nội dung dự kiến có thể triển khai như các chương trình đào tạo, hội chẩn trực tuyến; tư vấn xây dựng phác đồ điều trị và tiếp nhận bác sĩ từ Bệnh viện Nhi Trung ương sang học tập, nghiên cứu trực tiếp tại Trường Đại học Y khoa Stanford.

Đại diện Bệnh viện và GS Đông Quan chụp ảnh lưu niệm

GS Đông Quan tham quan khoa Mắt và khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp

Hy vọng với sự hợp tác lần này, các bác sĩ của Bệnh viện có thể nâng cao năng lực sàng lọc, chẩn đoán, điều trị và quản lý lâu dài các các bệnh lý về mắt khó, phức tạp cho trẻ em Việt Nam.

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế, Tin Tiêu Điểm

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em