Trang chủ » Công tác xã hội » “Trung thu yêu thương 2022” – Xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần hơn 2.000 bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Trong không khí vui tươi, rộn ràng lan tỏa khắp phố phường những ngày cận kề Tết Trung thu, sáng ngày 28/8, một chương trình nghệ thuật kết hợp vui chơi đặc sắc mang tên “Trung thu yêu thương 2022” đã đến với các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là món quà ý nghĩa của Bệnh viện Nhi Trung ương cùng các nhà tài trợ với mong muốn mang lại những niềm vui, xoa dịu nỗi đau cũng như khích lệ tinh thần cho hơn 2.000 bệnh nhi đang phải xa nhà, từng giây từng phút chống chọi với bệnh tật.

Rộn ràng khai mạc chương trình “Trung thu yêu thương 2022” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Trung thu là Tết đoàn viên, là ngày gia đình sum họp, cùng nhau quây quần bên mâm cơm, là ngày các em nhỏ háo hức, mong chờ được phá cỗ Trung thu dưới ánh trăng sáng đêm rằm tháng 8. Thế nhưng không phải em nhỏ nào cũng được đón mùa Trung thu trọn vẹn niềm vui bên gia đình. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, có đến hàng ngàn em nhỏ hàng ngày đang phải đối mặt với bông băng, tiêm truyền. Niềm vui đón đêm trăng rằm bên gia đình tưởng chừng như nhỏ bé kia lại trở nên khó khăn như vậy.

Thấu hiểu những thiệt thòi của các em nhỏ bệnh nhi, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, phòng Công tác xã hội phối hợp cùng Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện cùng các đơn vị tình nguyện, nhà tài trợ, nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương 2022” cho các bé. Đây là hoạt động thường niên và ý nghĩa của Bệnh viện với mong muốn góp phần chia sẻ, khích lệ tinh thần, giúp các em nhỏ – những mầm non tương lai của đất nước chiến thắng bệnh tật và có một mùa Tết Trung thu ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Các em nhỏ và phụ huynh háo hức xuống tham dự chương trình từ rất sớm

Phát biểu tại chương trình, ThS. Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ “Mỗi ngày, Bệnh viện Nhi Trung ương có khoảng 2.000 bệnh nhân điều trị nội trú và trên 5.000 bệnh nhân đến khám ngoại trú, hầu hết các cháu đều từ các tỉnh về Hà Nội điều trị, trong đó có nhiều trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo. Với vai trò là Bệnh viện tuyến cuối về Nhi khoa, chúng tôi đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong điều trị để mang lại hiệu quả tốt nhất, một trong số đó là chăm sóc tâm lý người bệnh. Hàng năm, vào các dịp Lễ Tết, Bệnh viện đều tổ chức chương trình hoạt động để mang lại niềm vui và động viên tinh thần cho các bệnh nhi…Chúng tôi rất cảm ơn các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, cơ quan báo chí trong nhiều năm qua đã đồng hành cùng Bệnh viện mang lại hiệu quả to lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam…Xin chúc các cháu sớm bình phục và được trở về bên gia đình”.

ThS. Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu khai mạc chương trình

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương trao Thư tri ân đến các nhà tài trợ, nhà hảo tâm và các đơn vị tình nguyện hỗ trợ sự kiện

Ngay từ sớm, rất nhiều phụ huynh đã đưa các bé đến tham dự chương trình, cùng nhau tham gia liên hoan văn nghệ, múa hát cùng các trò chơi, tạo nên không khí sôi động, vui vẻ trong ngày hội. Các bé được thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc như: ca múa nhạc, yoga nghệ thuật, múa lân, trống hội, ảo thuật, bong bóng xà phòng, các trò chơi tương tác,… Bên cạnh đó, các bé còn được trải nghiệm gần 30 gian hàng, trò chơi hoàn toàn miễn phí: Quầy “Ước mơ của bé”, Quầy Bánh Trung thu Quầy đèn ông sao, Quầy tô tượng, tranh cát, nặn tò he, chụp ảnh và rửa ảnh trực tiếp, tết bóng nghệ thuật, cắt tóc miễn phí, câu cá, xúc muồng, ô tô điện, bể bóng kèm cầu trượt, các trò chơi dân gian,…

Rất nhiều gian hàng quà tặng và các trò chơi hoàn toàn miễn phí dành cho các bé

Đặc biệt, với sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan đoàn thể, các tổ chức, các nhà tài trợ và các nhà hảo tâm, từ ngày 01/8/2022 đến nay, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương đã đón nhận hơn 42 nghìn hạng mục quà cho bệnh nhi, hỗ trợ cho khoảng 624 lượt bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 1.294.000.000 VNĐ, nhận hỗ trợ khoảng 5.764 suất cơm, 1.616 suất cháo với tổng giá trị khoảng 157.055.000 VNĐ.

Tiếng trống múa lân rộn ràng cùng giai điệu vui tươi của các bài hát Trung thu quen thuộc đã mang đến cho các em nụ cười hạnh phúc trong không khí hân hoan, ấm áp, tràn ngập yêu thương khi đón Tết Trung thu xa nhà, để các em được tận hưởng niềm vui liên hoan phá cỗ và có một mùa trăng tuổi thơ trọn vẹn.

Đưa con đến tham dự chương trình, chị K.T có 2 con đang điều trị tại khoa Phục hồi chức năng chia sẻ “Tôi có 2 con đều đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương từ năm 2006 và 2012 đến nay, thời gian các cháu ở viện còn nhiều hơn ở nhà. Ở đây đã lâu, tôi thấy dịp Lễ, Tết nào Bệnh viện cũng tổ chức các các hoạt động vui chơi, tặng quà cho các cháu…Nhìn thấy hai con vui vẻ, lại còn được nhận nhiều đồ chơi, đồ ăn mang về, tôi rất vui và xúc động, xin cảm ơn Bệnh viện đã luôn quan tâm, động viên các con, giúp các con và gia đình vơi bớt đi phần nào những nỗi đau vì bệnh tật”

Mong rằng những tiếng cười giòn vang, những yêu thương mà Chương trình lan toả sẽ mãi còn đọng lại, trở thành những ký ức, kỷ niệm đẹp với các em nhỏ bệnh nhi – ký ức về bệnh viện không chỉ có kim tiêm, dịch truyền mà ở đó còn ngập tràn yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia của y bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương. Chúc các em sớm hồi phục sức khỏe, trở về sum họp bên gia đình, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Một số hình ảnh đẹp khác tại Chương trình:

Thu Hương – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trường Giang

Chuyên mục: Công tác xã hội