Trang chủ » Công tác xã hội » “Trung thu yêu thương 2024” giản dị nhưng ấm áp và ý nghĩa dành cho hơn 2000 em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng ngày 14/9 vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương 2024” dành cho hơn 2000 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện, nhằm mang lại niềm vui, xoa dịu nỗi đau cũng như khích lệ tinh thần cho các em nhỏ và gia đình. Năm nay, hoạt động đón Trung thu cho bệnh nhi được Bệnh viện tổ chức rút gọn, tiết kiệm khi cả nước đang đồng lòng hướng về người dân vùng bão lũ.

Từ sáng sớm, các em nhỏ đã được bố mẹ đưa xuống khuôn viên căng tin Bệnh viện để tham dự chương trình

Tết Trung thu là ngày hội trẻ thơ luôn háo hức mong đợi để được hòa mình vào những điệu múa lân sư rồng, cùng vui chơi, phá cỗ bên những người thân yêu và bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên, niềm vui đón đêm trăng rằm bên gia đình, bạn bè tưởng chừng như nhỏ bé ấy lại trở nên rất khó khăn đối với hơn 2000 em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Hầu hết các em đều đến từ các tỉnh, trong đó có nhiều trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, ngày ngày phải đối mặt với thuốc đắng và tiêm truyền. Thấu hiểu những thiệt thòi ấy của các bé, Phòng Công tác xã hội, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện và các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương 2024” ấm áp cho bệnh nhi thân yêu.

Những ngày qua, cả nước hướng về đồng bào các tỉnh miền Bắc đang chịu thiệt hại nặng nề bởi thiên tai, vì vậy, mùa “Trung thu yêu thương 2024” năm nay của Bệnh viện được tổ chức đơn giản, tiết kiệm nhưng vẫn tràn ngập những giá trị ý nghĩa, nhân văn.

Các em bé được trải nghiệm 38 gian hàng Hội chợ miễn phí gồm 20 hạng mục quà tặng (đồ chơi, gấu bông, balo, bánh trung thu, đèn trung thu, ẩm thực,…) và khu vui chơi cho các bệnh nhi với 7 hạng mục (tô tượng – xúc muồng, xe điện, làm đèn trung thu,…). Mỗi hạng mục quà đảm bảo đủ số lượng 2.300 sản phẩm cho các bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện.

Phụ huynh cùng các bệnh nhi hào hứng nhận những phần quà đặc sắc và tham gia các trò chơi trẻ thơ

ThS. Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương và TS Quỳnh Anh – Trưởng phòng Công tác xã hội trao Thư cảm ơn đến các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình

Những món quà Trung thu được trao tặng cho bệnh nhi không chỉ biến ước mơ có ngày Tết Trung thu xa nhà thật vui vẻ, đầm ấm của các em thành hiện thực mà còn là tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ của y bác sĩ Bệnh viện và cộng đồng dành cho các em và người thân. Qua đó, khích lệ tinh thần, tạo nguồn động lực giúp các bệnh nhi chiến thắng bệnh tật, sớm trở về bên gia đình, bạn bè, viết tiếp những hoài bão còn đang dang dở.

Một số hình ảnh đẹp tại chương trình:

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Công tác xã hội