Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Chính thức khởi công xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở Quốc Oai, Hà Nội

Chính thức khởi công xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở Quốc Oai, Hà Nội

Sáng nay 23/2/2023, Bệnh viện Nhi Trung ương và đơn vị Tổng thầu xây dựng Tập đoàn DELTA long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Bệnh Viện Nhi Trung ương cơ sở Quốc Oai tại thôn Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Dự án nằm trong Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2011.

Lễ khởi công được tổ chức trang trọng trong không khí phấn khởi

Dự án Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở Quốc Oai đặt tại thôn Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội với vị trí giao thông thuận lợi, có đường cao tốc Láng – Hòa Lạc, quốc lộ 21A chạy qua, cùng tỉnh lộ 80, 81; sẽ mang đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho trẻ em khu vực ngoại thành và lân cận Hà Nội.

Theo Quyết định số 966/QĐ-UBND ngày 15/02/2023 của UBND thành phố Hà Nội, Dự án Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở Quốc Oai có tổng diện tích khu đất nghiên cứu quy hoạch khoảng 6 hecta. Trong đó, diện tích xây dựng công trình khoảng 7.530m2 gồm 01 khối nhà hành chính cao 03 tầng, 02 khối điều trị nội trú cao 06 tầng; có 01 tầng hầm nằm phía dưới. Cùng với các hạng mục phụ trợ khác với diện tích sàn xây dựng khoảng 1.009m2 và các hạ tầng kỹ thuật kèm theo.

Hình ảnh phối cảnh tổng thể Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở Quốc Oai

Đây sẽ là bệnh viện chuyên khoa Nhi với quy mô 300 giường bệnh nội trú hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng và đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ; có đội ngũ cán bộ, y bác sĩ năng lực chuyên môn cao với các chuyên khoa sâu, có thể giải quyết tình trạng quá tải tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong nội thành và cũng được kỳ vọng trở thành trung tâm đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chuyên khoa Nhi cho cả nước.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Đồng chí Lê Đức Luận – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân; thực hiện quy hoạch phát triển ngành Y tế và chủ trương giảm tải, di dời từng phần cho các bệnh viện, trường học tại khu vực trung tâm Thành phố Hà Nội của Đảng và Chính Phủ. Sau rất nhiều nỗ lực, cố gắng của các bên liên quan trong việc chuẩn bị và thực hiện đầu tư dự án, hôm nay chúng ta cùng vui mừng và phấn khởi tới tham dự Lễ khởi công Dự án xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở Quốc Oai tại xã Ngọc Mỹ, Huyện Quốc Oai, Hà Nội”.

Đồng chí Lê Đức Luận – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng Bệnh viện Nhi Trung ương và đưa ra các chỉ đạo cụ thể cho Dự án

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh rằng Chủ đầu tư là Bệnh viện Nhi Trung ương phải phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành – Bộ Xây dựng, chỉ đạo các Nhà thầu thi công cùng với các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát khẩn trương thi công công trình đảm bảo chất lượng; an toàn sản xuất, phòng chống cháy nổ; đúng tiến độ; quản lý chi phí tiết kiệm, hiệu quả; giữ vệ sinh môi trường đúng như hợp đồng đã ký kết và đúng quy định pháp luật về xây dựng; xây dựng mô hình tổ chức và hoạt động, chuẩn bị tốt nhân lực, trang thiết bị, phương thức vận hành cho cơ sở Quốc Oai nhằm giảm tải một số chuyên khoa cho Bệnh viện Nhi Trung ương tại La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, góp phần nâng cao sức khỏe trẻ em trên địa bàn Thành phố Hà Nội, các vùng lân cận.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày Lễ trọng đại này, PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xúc động và trang trọng phát biểu: “Trải qua nhiều khó khăn, trở ngại, nhất là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến toàn ngành Y tế, đến kinh tế – xã hội của toàn đất nước và trên thế giới trong 2 năm 2021 – 2022. Nhưng nhờ sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, sự hướng dẫn sát sao của Bộ Y tế cùng các cơ quan chuyên trách; cũng như sự giúp đỡ của lãnh đạo địa phương và lòng hưởng ứng nhiệt tình từ nhân dân xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai; sự hợp tác tận tình của quý đối tác xây dựng; hôm nay, tôi và toàn thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, cán bộ nhân viên, người lao động của Bệnh viện thật sự xúc động và vui mừng khi được vinh dự đứng đây để chuẩn bị đưa Dự án đi vào triển khai thực tiễn”.

Đồng chí Giám đốc cũng xin hứa sẽ nỗ lực hết sức đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ, chuẩn bị tốt nhân lực, trang thiết bị, để Cơ sở Quốc Oai sớm hoạt động phục vụ nhân dân.

PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi Lễ

Dự án Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở Quốc Oai là tâm huyết của nhiều thế hệ lãnh đạo Bệnh viện và Bộ Y tế, vì vậy việc lựa chọn nhà thầu xây dựng đủ điều kiện năng lực thực hiện, mang lại hiệu quả cao nhất cho dự án cũng được Chủ đầu tư là Bệnh viện Nhi Trung ương đặc biệt coi trọng. Tổng thầu xây dựng của Dự án là Tập đoàn DELTA – một trong những tập đoàn xây dựng có uy tín và kinh nghiệm dày dạn hàng đầu tại Việt Nam, đã tham gia xây dựng nhiều dự án lớn trên toàn quốc và nhiều dự án Bệnh viện, cơ sở y tế chất lượng cao.

Trong buổi Lễ khởi công, Ông Trần Thành Vinh – Tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng DELTA cam kết sẽ đồng hành, đoàn kết cùng chủ đầu tư và các đơn vị liên quan; tập trung nguồn lực, máy móc, nhân công, đưa Dự án triển khai đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng tiến độ nhất.

Ông Trần Thành Vinh – Tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng DELTA

Trong tiết xuân năm mới, thiên thời địa lợi nhân hòa, Thứ trưởng Bộ Y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Lãnh đạo Tập đoàn DELTA và các đại biểu các Vụ, Sở, Ban, Ngành đã chính thức bấm nút khởi công Dự án, hứa hẹn mang đến một công trình Bệnh viện Nhi khoa đầu ngành khang trang, hiện đại trong tương lai gần.

Một số hình ảnh ấn tượng tại buổi Lễ khởi công:

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trần Việt