Trang chủ » Tin Tiêu Điểm » Thông điệp năm 2022 của Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

Thông điệp năm 2022 của Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

Trong năm 2021, Bệnh viện Nhi Trung ương đã trải qua nhiều biến cố, đặc biệt tác động của đại dịch COVID-19 đã gây ra những ảnh hưởng bất lợi đến kết quả hoạt động của Bệnh viện nói chung và thu nhập của người lao động nói riêng. Tuy nhiên, Bệnh viện vẫn đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em, công tác phòng chống dịch bệnh. Có được những thành quả này, chúng ta ghi nhận trước hết là tinh thần trách nhiệm và những nỗ lực không ngừng nghỉ của gần 2000 viên chức và người lao động trong Bệnh viện.

Năm 2022 tới đây, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục phấn đấu thực hiện sứ mệnh: Tận tâm – Chất lượng vì Sức khỏe Trẻ em Việt Nam. Mỗi thành viên của Bệnh viện sẽ cố gắng tận tụy, bền bỉ, kiên cường vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19, tạo dựng và cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh có chất lượng tốt nhất cho trẻ em. Lấy sự hài lòng của người bệnh là thước đo cho chất lượng phục vụ. Chúng ta cùng cố gắng để người bệnh có được sự trải nghiệm tích cực nhất ngay từ khâu đón tiếp, khám bệnh, thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và suốt quá trình điều trị nội khoa/ngoại khoa, tới tận khi ra viện. Người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh cần được tôn trọng, quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ. Những điều đó sẽ là cách thức thiết thực, nhân văn nhất  để chúng ta cùng lan tỏa tấm lòng yêu thương của người thầy thuốc.

Mỗi viên chức, người lao động của Bệnh viện Nhi Trung ương hãy coi Khoa/Phòng/Trung tâm của mình là ngôi nhà nhỏ, coi Bệnh viện là ngôi nhà lớn, cùng nhau rèn luyện, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn; cùng nhau thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình hàng ngày, hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Mỗi cá nhân khi gặp khó khăn, không ngại ngần hỏi thầy, hỏi bạn để có thể hoàn thiện tốt nhất cho bản thân cũng như cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người bệnh. Trong hoạt động nhóm, hoạt động tập thể, chúng ta cùng nhau kiên trì lắng nghe, phân tích mặt tích cực và mặt tiêu cực của sự việc, tạo ra được những đồng thuận và rút ra những bài học kinh nghiệm từ thực tế, với cách thức đó chắc chắn sẽ tìm ra được những giải pháp tối ưu  cho công việc chung. Đoàn kết chính là sức mạnh tốt nhất để thành công.

Đại dịch COVID-19 vẫn còn là rào cản cho mọi hoạt động chuyên môn, hoạt động quản lý trong Bệnh viện. Để thực hiện được nhiệm vụ kép vừa phát triển chuyên môn sâu, quản lý tốt, vừa phòng chống dịch linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả là vấn đề rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu mỗi thành viên của Bệnh viện thực hiện tốt bảng mô tả công việc hàng ngày, mỗi Khoa/Phòng/Trung tâm điều phối hợp lý các hoạt động, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, Đảng ủy, Ban Giám đốc sát sao, tích cực đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các kế hoạch đã đặt ra thì chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua được khó khăn, rào cản của đại dịch COVID-19. Cố gắng mỗi ngày sẽ đạt tới đích thành công.

Cùng chung tay xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch năm 2022, cùng nhau vững vàng, bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa Bệnh viện Nhi Trung ương vươn lên đứng đầu, dẫn đầu,  xứng đáng với truyền thống Bệnh viện, sự tin cậy của Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế và đặc biệt là xứng đáng với niềm tin yêu của người bệnh.

Chuyên mục: Tin Tiêu Điểm

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh