Trang chủ » Nghiên cứu khoa học » Xây dựng mô hình dự đoán khả năng diễn tiến nặng ở trẻ nhỏ bị sốt cao cấp tính tại các quốc gia có nguồn lực hạn chế

Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Thanh Liêm, Giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y dược TP. HCM làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong khuôn khổ nghiên cứu “Xây dựng mô hình dự đoán khả năng diễn tiến nặng ở trẻ nhỏ bị sốt cao cấp tính tại các quốc gia có nguồn lực hạn chế” “Prediction of disease severity in young children presenting with acute febrile illness in resource-limited settings”.

Đây là nghiên cứu đoàn hệ quan sát đa trung tâm nhằm xây dựng mô hình dự đoán khả năng diễn tiến nặng ở trẻ nhỏ bị sốt cao cấp tính tại các quốc gia có nguồn lực hạn chế. Nghiên cứu được thực hiện trên những trẻ trong độ tuổi từ 28 ngày tuổi đến 5 tuổi. Nghiên cứu sẽ được thực hiện tại sáu quốc gia – Bangladesh, Campuchia, Indonesia, Lào, Philippines và Việt Nam. Việc phác thảo lưu đồ dự đoán nguy cơ sẽ tiến hành tại Năm nước (Bangladesh, Indonesia, Lào, Philippines và Việt Nam), trong khi dữ liệu từ Campuchia sẽ được dùng để thẩm định.

Chuyên mục: Nghiên cứu khoa học